Cục CSGT yêu cầu xử lý nghiêm các CSGT sai phạm

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt vừa có Điện gửi lãnh đạo Phòng CSGT Công an các tỉnh, thành phố trực yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, những sai phạm của một số cán bộ, chiến sỹ CSGT.

Tài xế và lơ xe chen chúc chạy đến chung tiền cho CSGT Đồng Xoài, Bình Phước- Ảnh: Tuổi trẻ
Cục CSGT đường bộ - đường sắt biểu dương những cố gắng của CSGT các địa phương trong thời gian qua; đồng thời chỉ rõ tình trạng ở một số nơi, báo chí còn phản ánh về việc CSGT sai phạm.

Cục CSGT đường bộ -đường sắt yêu cầu thủ trưởng các đơn vị liên quan tiếp tục tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, đặc biệt là vi phạm về chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia mà vẫn điều khiền phương tiện giao thông….

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an các tỉnh, thành phố cần tăng cường giáo dục về chính trị tư tưởng để nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành các quy định, quy trình tuần tra kiểm soát nhằm phòng ngừa sai phạm của cán bộ, chiến sỹ.

Thủ trưởng các đơn vị mà báo chí phản ánh có cán bộ, chiến sỹ CSGT sai phạm phải khẩn trương chỉ đạo: Chưa bố trí tuần tra, kiểm soát đối với cá nhân và tổ tuần tra để báo cáo, tiến hành kiểm tra, xác minh. Trường hợp sai phạm phải kiên quyết xử lý kỷ luật theo quy định của ngành; điều chuyển không bố trí làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát.

Cục CSGT đường bộ - đường sắt sẽ kiểm tra đột xuất; ghi nhận các trường hợp người tốt, việc tốt, lập thành tích để đề nghị biểu dương, khen thưởng; đồng thời phát hiện kịp thời các trường hợp sai phạm để thông báo cho Công an các địa phương xử lý nghiêm theo quy định.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá