Cục Hàng không vào cuộc vụ máy bay hạ cánh bằng bụng

TP - Chiều 26/11, ông Hồ Minh Tấn, Trưởng ban Tiêu chuẩn An toàn bay, Cục Hàng không Việt Nam, cho biết: Cục đã cử đoàn công tác vào Buôn Mê Thuột để kiểm tra hiện trường vụ tai nạn máy bay của Cty Bay dịch vụ Hàng không (Vasco).

> Thuê xe cẩu tư nhân để … kéo máy bay
> Những chuyến bay nghẹt thở

Trong ngày, cán bộ của cục chụp ảnh hiện trường, lấy hộp đen máy bay, sổ nhật trình và tiếp xúc ban đầu với tổ bay. Hôm nay, 27/11, khi tâm lý tổ bay tốt hơn, đoàn công tác sẽ tiến hành phỏng vấn. “Hiện nay, chúng tôi đang thu thập dữ liệu, xem xét cả nguyên nhân từ máy bay và người điều khiển” - Ông Tấn nói.

Cũng từ sự cố hy hữu này, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đang phải xem lại việc thiếu nghiêm trọng thiết bị cứu hộ khi gặp những tình huống tương tự trên địa bàn.

Cùng ngày, trao đổi với Tiền Phong, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - GĐ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Sau khi nhận tin báo cần cứu hộ khẩn cấp từ sân bay, chưa đầy 20 phút sau, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hiện trường với một số phương tiện chữa cháy và cứu thương”. Tuy nhiên, theo ông Rơi, để giải phóng hiện trường, công an tỉnh đã phải thuê 2 xe cẩu lớn (loại 35 và 40 tấn) từ một doanh nghiệp tư nhân để di chuyển chiếc máy bay vào nơi cần thiết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá