Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Cúm A/H1N1 xuất hiện tại hai trường học

TP - Tin từ Sở y tế Bình Định sáng qua cho biết, dịch cúm A (H1N1) xuất hiện tại hai trường THCS Trần Hưng Đạo và Tiểu học Lê Lợi (Quy Nhơn), trong đó có tám ca dương tính.

Sáng cùng ngày, UBND tỉnh họp khẩn cấp với các sở, ngành liên quan để triển khai công tác phòng chống dịch.

Theo ông Lê Quang Hùng, Phó GĐ Sở Y tế Bình Định, trưa 19/8, trường THCS Trần Hưng Đạo tập trung chuẩn bị vào năm học mới có một số em trong một lớp bị sốt cao.

Bộ phận y tế báo lên, Sở cho người xuống trường khám, lấy mẫu gửi xét nghiệm và có kết quả dương tính với cúm A(H1N1). Ngay sau đó 10 em được đưa vào điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Bình Định.

Đến sáng 21/8, tại trường này có thêm bảy em bị sốt nặng cũng được điều trị cách ly tại đây. Còn tại Trường Tiểu học Lê Lợi, đến sáng 21/8, cũng có 16 em sốt cao.

Hiện, tại khu cách ly khoa Nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa Bình Định) có trên 30 ca nghi nhiễm cúm A là học sinh trên địa bàn TP Quy Nhơn, trong đó 17 ca là học sinh THCS Trần Hưng Đạo (tập trung vào lớp 9A6), 16 ca là học sinh trường Tiểu học Lê Lợi (chủ yếu vào lớp 2E) và ba ca là học sinh trường Năng khiếu TDTT Bình Định.

Sở GD&ĐT quyết định tạm ngưng hoạt động dạy và học của tất cả các trường phổ thông trên địa bàn thành phố từ ngày 21 đến 31/8 để phòng chống dịch cúm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá