Cung cấp 20.500 bộ dụng cụ vệ sinh cho phụ nữ nghèo

TPO - Trong hai ngày 8/8 và 9/8 , tại huyện La Pa (xã Chư Mỗ, La Broái), huyện Dak Bơ, xã Gia Hội, Yang Bắc, tỉnh Gia Lai, Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women Việt Nam) bắt đầu cung cấp hàng ngàn bộ dụng cụ vệ sinh cho phụ nữ và trẻ em gái trong các hộ gia đình nghèo và có phụ nữ làm chủ hộ.

Trao tặng bộ dụng cụ vệ sinh cho phụ nữ huyện La Pa, tỉnh Gia Lai ngày 8/8.
Trao tặng bộ dụng cụ vệ sinh cho phụ nữ huyện La Pa, tỉnh Gia Lai ngày 8/8.

Đây là một phần của kế hoạch năm 2016 cung cấp 20.500 bộ dụng cụ vệ sinh trị giá 700.000 đô la Mỹ cho phụ nữ nghèo tại 5 tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, những khu vực bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn và thiếu nước kể từ cuối năm 2015. Ngân sách cho các bộ dụng cụ vệ sinh đến từ khoản tài trợ 300.000 đô la Mỹ từ Chính phủ Hàn Quốc và 400,000 đô la Mỹ từ Quỹ ứng phó khẩn cấp Trung ương (UNCERF) của Liên Hợp Quốc.

Phát biểu về hoạt động hỗ trợ lần này, bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện UN Women Việt Nam cho biết: "Trong khi điều kiện thời tiết đang dần được cải thiện tại các tỉnh này, tác động đối với phụ nữ và các hộ gia đình vẫn không hề suy giảm, cụ thể là nguồn thu nhập bị giảm sút, nguy cơ suy dinh dưỡng, khó khăn trong phục hồi sinh kế, và đặc biệt là việc trữ và lọc nước cũng như cải thiện về điều kiện vệ sinh.

Các bộ dụng cụ với những mặt hàng thiết yếu như xà phòng và gói đồ dùng vệ sinh cho phụ nữ sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của các bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, bệnh chân, tay, miệng, sốt xuất huyết và bệnh da liễu, và sẽ góp phần đảm bảo sức khỏe cho 41,000 phụ nữ và gia đình ở các tỉnh nói trên.”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá