Cung cấp dịch vụ công, Đà Nẵng sẽ thanh toán không dùng tiền mặt

TPO - Sáng 2/10, UBND TP Đà Nẵng đưa vào sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) của thành phố tại địa chỉ dichvucong.danang.gov.vn.

Cổng DVCTT đưa vào hoạt động nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử, đồng thời tăng cường cải thiện các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính của thành phố.

Hiện tại, Cổng DVCTT thành phố có 850 DVCTT mức 3, 4. Trong đó quận, huyện có 151/176 (chiếm 86%); xã, phường có 80/97 (chiếm 82%), còn lại là của các sở, ngành. Đặc biệt, Cổng DVCTT thành phố áp dụng các công nghệ, giải pháp để cho phép nộp và quản lý các bản vẽ xây dựng và 100% thủ tục cấp phép xây dựng đã được triển khai trực tuyến ở mức 3.

Cung cấp dịch vụ công, Đà Nẵng sẽ thanh toán không dùng tiền mặt - ảnh 1  Sau khi DVCTT đưa vào hoạt động, Đà Nẵng sẽ tiến hành thanh toán không sử dụng tiền mặt khi cung cấp DVCTT. Ảnh: Thanh Trần. 

Cổng DVCTT cũng ưu tiên xây dựng 3 dịch vụ trực tuyến liên quan đến cấp con dấu của Công an thành phố. Ngoài ra còn tích hợp sẵn chức năng thanh toán trực tuyến, phiếu thu điện tử và đại lý DVCTT để các cơ quan chủ động sử dụng, cung cấp dịch vụ công ở mức 4.

UBND thành phố cho hay, sau khi DVCTT đưa vào hoạt động, thành phố sẽ tiến hành thanh toán không sử dụng tiền mặt khi cung cấp DVCTT, giảm thời gian xử lý hồ sơ DVCTT xuống đến 50% so với thời gian xử lý hồ sơ trực tiếp; bổ sung thêm DVCTT; đưa vào sử dụng ứng dụng di động cho DVCTT, sử dụng chữ ký số trong cung cấp DVCTT, đẩy mạnh cung cấp tài khoản công dân điện tử…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng