Cung cấp thông tin cho báo chí là nghĩa vụ và trách nhiệm của Hà Nội

TP - Chiều qua, tại Thành ủy Hà Nội, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND TP Hà Nội và một số sở, ngành của Hà Nội đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật đại diện các cơ quan báo chí của Trung ương và Hà Nội.

Tại cuộc gặp mặt, các cơ quan báo chí cũng mong muốn lãnh đạo thành phố Hà Nội quyết liệt hơn nữa trong xử lý những vấn đề dân sinh bức xúc như: việc vi phạm trật tự xây dựng, ùn tắc giao thông và TNGT, hay việc cải cách các thủ tục hành chính...

“Hàng ngày, hàng triệu người dân của Hà Nội, dân ngoại tỉnh và bạn bè quốc tế vẫn mong muốn Hà Nội sớm có được những con phố thực sự là phố, những ngôi nhà thực sự là nhà, vỉa hè thực sự là vỉa hè dành cho người đi bộ...”.

Tổng Biên tập báo Tiền phong Dương Xuân Nam bày tỏ tâm huyết với Hà Nội. Ông cũng mong muốn lãnh đạo Hà Nội sớm tập trung xử lý kiên quyết và dứt điểm một số vấn đề dân sinh bức xúc tại Hà Nội để lập lại kỷ cương cũng như xây dựng một Hà Nội ngày một xanh sạch đẹp và văn minh...

Ông Nguyễn Quốc Triệu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá cao những đóng góp của báo chí trong sự nghiệp phát triển Thủ đô. Theo ông Triệu, năm 2007, Thủ đô Hà Nội hứa hẹn nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, thu ngân sách, xây dựng một số công trình trọng điểm và đặc biệt là việc lập lại kỷ cương đô thị...

Phát biểu tại cuộc họp mặt thân mật, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nói: “Chúng tôi luôn trăn trở là phải làm như thế nào để xứng đáng với sự quan tâm, mong đợi của các cơ quan báo chí. Chúng tôi đánh giá cao và cảm ơn báo chí” 

Theo ông Nghị, báo chí là một kênh thông tin quan trọng giúp thành phố Hà Nội trong công tác điều hành, chỉ đạo công việc. Báo chí đã giúp thành phố và đôi khi còn tạo động lực để Hà Nội xử lý kiên quyết những vụ việc bức xúc.

Ví như việc xử lý nhà sai phép, không phép, thông qua báo chí phản ánh (trong đó phát hiện đầu tiên là báo Tiền phong), thành phố đã kịp thời đánh giá và có những quyết định xử lý hợp lòng dân. Bởi vậy việc “cung cấp thông tin cho báo chí là nghĩa vụ và trách nhiệm của Hà Nội” - Ông Nghị nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá