Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi

Chiều 25/4, có mặt tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), phóng viên chứng kiến cảnh các bác sĩ đang nỗ lực chiến đấu giành giật lại sự sống cho các bệnh nhi mắc sởi.

Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 1 Bé P.Đ.D vừa được chuyển đến khoa Nhi (BV Bạch Mai) từ Phú Thọ trong tình trạng viêm phổi diễn biến xấu, phải thở oxy, có nguy cơ phải vào máy thở. Người mẹ trẻ 22 tuổi khóc hết nước mắt vì lo lắng khi ngay chiều 25/4 chị đã phảichứng kiến một bé giường bên tử vong sau nhiều ngày chống chọi với sởi.
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 2
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 3 Chị cố hít hà hơi da thịt của con, lo sợ, con sẽ không qua khỏi...
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 4 Sự ân cần của một bác sĩ với bé V.G.B (7 tháng tuổi, anh ruột của bé là V.G.K (25 tháng tuổi) đã tử vong hôm 21/4 vì biến chứng viêm sởi). Bác sĩ đang hi vọng có thể cai máy thở cho bé. Nhưng nỗi lo vẫn còn rất lớn, vì dù đã bớt cơn khó thở, nhưng tổn thương phổi vẫn rất nặng nề.
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 5
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 6 Một ông bố trẻ ở Hà Tĩnh đang thay vợ chăm con tại BV Nhi Trung ương. Con anh đã nằm viện 1,5 tháng vì viêm phổi do sởi. "Cuộc chiến chắc còn dài, vợ chồng phải thay nhau chăm con. Dù rất lo lắng nhưng chúng tôi không cho phép mình ngục gã trong lúc này", anh nói.
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 7
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 8
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 9
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 10 Trong những ngày qua, các y, bác sĩ đã nỗ lực không ngừng nghỉ, làm việc gấp 3-4 lần so với ngày thường. Nhưng với họ, điều đó không là gì so với những nỗi đau tột cùng của các gia đình, khi con của họ vĩnh viễn không thể trở về nhà...
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 11 Một thiên thần nhỏ bé đang chống chọi với bệnh tật, xung quanh em, máy móc, dây rợ chằng chịt...
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 12
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 13
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 14 Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi bệnh nhi. Bà ân cần động viên người mẹ, dặn dò người mẹ cố gắng, cho con bú nhiều, vệ sinh cho con, trở người cho con để tránh bị hăm, loét da vì thời gian nằm viện quá lâu.
Cuộc chiến giành giật sự sống cho bệnh nhi sởi - ảnh 15 Cuộc chiến với sởi giành giật sự sống cho bệnh nhi vẫn còn rất cam go, bởi số bệnh nhân nặng do biến chứng sởi nằm viện điều trị cả tháng trời vẫn ở con số vài trăm ca tại 3 "tâm điểm" của dịch là BV Nhi Trung ương, Khoa Nhi (BV Bạch Mai), Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá