Cuộc gặp mặt xúc động giữa các thế hệ làm báo Tiền phong

TP - Ban Biên tập báo Tiền phong, hàng chục nhà báo lão thành, cựu cán bộ báo và đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên đang công tác tại tòa soạn đã có buổi gặp mặt xúc động nhân kỷ niệm 54 năm ngày ra số báo Tiền phong đầu tiên.

>> Báo Tiền phong ngày càng lớn mạnh

Đồng chí Dương Xuân Nam, Tổng Biên tập báo Tiền phong tặng hoa và kỷ niệm chương cho các cán bộ, phóng viên lão thành của báo. Ảnh: Hồng Vĩnh

Tại cuộc gặp mặt được tổ chức tại trụ sở báo Tiền phong (15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội) vào sáng 16/11, những nhà báo lão thành như Quốc Hùng, Đinh Văn Duy, Nguyễn Đình Thiềm, Lê Lành, Đăng Trung, họa sĩ Tôn Đức Lượng (họa sĩ đầu tiên của báo, người thiết kế ra huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), nghệ sĩ nhiếp ảnh Mai Nam, nhà báo Trần Quang, Tâm Tâm... đã ôn lại những kỷ niệm và truyền thống quý giá của tờ báo.

Đó là kỉ niệm ra đời số báo Tiền phong đầu tiên tại một túp nhà tranh ở bản Dõn (Sơn Dương, Tuyên Quang) cho đến những ngày phải lo chạy từng tờ giấy để in báo; thời làm báo và phát hành duy nhất chỉ bằng chiếc xe đạp thô sơ...

Mặc dù nghỉ hưu đã lâu nhưng đều đặn cứ hai ngày họa sĩ Tôn Đức Lượng lại đến thăm tòa soạn và thường xuyên đọc các tờ báo. Ông vui mừng nói: Từ chỗ làm báo hết sức thô sơ với đội ngũ chỉ có 6 người, đến nay tăng lên hơn 200 người cùng với điều kiện làm việc với các trang thiết bị hiện đại, cung cấp nội dung thông tin nóng hổi, đầy đặn, sắc bén và sức chiến đấu cao... mới thấy hết sự phát triển vượt bậc của tờ báo.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Mai Nam bày tỏ: “Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên cần phải có quyết tâm cao trong việc đổi mới và tìm được hướng đi đúng khi thực tế cuộc cạnh tranh giữa các tờ báo ngày càng quyết liệt thì mới phát huy được tài năng, năng lực của cả đội ngũ phục vụ cho công việc”...

Buổi gặp mặt, với những cảm tưởng và đóng góp tâm huyết của các cựu cán bộ, phóng viên báo Tiền phong qua nhiều thời kỳ đối với tờ báo, với đội ngũ những người làm báo Tiền phong hiện nay, trở thành cuộc giao lưu xúc động, góp phần giữ gìn, tô đậm thêm gạch nối quá khứ - hiện tại – tương lai đối với lớp phóng viên trẻ hiện nay của báo Tiền phong.

Tại lễ kỷ niệm, Tổng Biên tập báo Tiền phong Dương Xuân Nam đã tặng kỷ niệm chương, quà mừng thọ cho 14 nhà báo lão thành (từ 70 tuổi trở lên) từng công tác và nghỉ hưu tại báo Tiền phong và công bố việc thành lập Câu lạc bộ Người cao tuổi của báo Tiền phong.

Theo đó, từ nay, hàng năm cứ vào dịp kỷ niệm ngày thành lập báo sẽ là dịp hội tụ, gặp mặt và giao lưu giữa các thế hệ những người làm báo đồng thời tôn vinh, mừng thọ những nhà báo lão thành (từ 70 tuổi trở lên) đã đóng góp công sức xây dựng tờ báo. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá