Cuộc hội ngộ báo chí trên quê hương cách mạng

Báo Tiền Phong đã xây dựng nhà văn hoá với hàng ngàn cuốn sách cho tuổi trẻ ở xã Minh Thành và đã nối mạng Internet cho địa phương - điểm Internet đầu tiên trên quê hương cách mạng

Cây đa Tân Trào
Hướng tới những ngày kỷ niệm lớn trong năm 2005, báo Tuyên Quang đã tổ chức cuộc gặp mặt báo chí hướng về nguồn trên quê hương cách mạng Tân Trào. Các đồng chí Trần Trung Nhật – Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Quang – Chủ tịch tỉnh cùng nhiều đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã có mặt trong một cuộc hội ngộ nhiều ý nghĩa này.

Tổng biên tập báo Nhân dân, báo Tiền Phong, báo Đại Đoàn kết, báo Thiếu niên Tiền Phong, báo Nông nghiệp Việt Nam, đồng chí Phó Tổng giám đốc TTXVN, Phó TBT báo Lao Động, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam cùng nhiều cán bộ, phóng viên báo chí TW đã ôn lại những ngày đầu của báo chí cách mạng, nơi các tờ báo đã ra đời, đã từng đóng trụ sở trong những năm đầu gian khổ của cách mạng, của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Nhiều cơ quan báo chí đã thường xuyên có những việc làm ý nghĩa như tổ chức cho cán bộ, phóng viên các chuyến đi về nguồn, các hoạt động giúp đỡ, ủng hộ địa phương... Báo Tiền Phong đã xây dựng nhà văn hoá với hàng ngàn cuốn sách cho tuổi trẻ ở xã Minh Thành và  đã nối mạng Internet cho địa phương - điểm Internet đầu tiên trên quê hương cách mạng.

Lãnh đạo tỉnh cũng đã trình bày những thành quả thời gian qua, và chương trình phát triển KT – XH thời gian tới của tỉnh Tuyên Quang, một tỉnh có 71 vạn dân, với diện tích trên 5 ngàn km2 với sự quyết tâm, đoàn kết của 22 dân tộc anh em cùng sinh sống.

Các nhà báo đã bày tỏ mong muốn góp sức mình vào công tác tuyên truyền, biểu dương những nhân tố mới trên quê hương cách mạng, bày tỏ tình cảm uống nước nhớ nguồn  trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ đời sau. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá