Cuộc sống bít bùng trong con ngõ hẹp nhất Hà Nội

Đằng sau sự hào nhoáng của một con phố sầm uất là một cuộc sống rất khác. Nhiều người sẽ cảm nhận rõ điều này nếu bước vào ngõ 14 phố Ngõ Gạch nơi sinh sống của hàng chục hộ gia đình.

Cuộc sống bít bùng trong con ngõ hẹp nhất Hà Nội - ảnh 1 Nhìn từ bên ngoài con ngõ trông như một khe hở giữa hai tòa nhà.
Cuộc sống bít bùng trong con ngõ hẹp nhất Hà Nội - ảnh 2 Ngõ 14 phố Ngõ Gạch được cho là con ngõ có chiều rộng nhỏ nhất ở Hà Nội. Nơi hẹp nhất của ngõ chỉ rộng chưa đầy 50cm. Đây cũng là ngõ không bao giờ thấy ánh sáng mặt trời.
Cuộc sống bít bùng trong con ngõ hẹp nhất Hà Nội - ảnh 3 Khó có thể tin rằng đằng sau con ngõ chỉ đủ cho một người đi lọt này là chỗ ở hàng chục hộ gia đình.
Cuộc sống bít bùng trong con ngõ hẹp nhất Hà Nội - ảnh 4 Nếu có hai người đi ngược chiều thì chắc chắn 1 bên phải nhường vì không đủ chỗ. Em bé trong ảnh cũng phải đi sau người lớn nếu muốn ra khỏi ngõ.
Cuộc sống bít bùng trong con ngõ hẹp nhất Hà Nội - ảnh 5 Trần của ngõ chằng chịt dây điện.
Cuộc sống bít bùng trong con ngõ hẹp nhất Hà Nội - ảnh 6 Phần thông thoáng nhất là khoảng sân chung cuối ngõ.
Cuộc sống bít bùng trong con ngõ hẹp nhất Hà Nội - ảnh 7 Nhiều hộ dân cùng sử dụng chung khoảng không gian này. Khoảng không trên sân được tận dụng làm nơi lắp công-tơ điện của các hộ gia đình.
Cuộc sống bít bùng trong con ngõ hẹp nhất Hà Nội - ảnh 8 Diện tích chật hẹp nên mỗi mét vuông đều được tận dụng tối đá. Một phần tường người ta có thể vừa đi dây điện vừa gắn ống nước.
Cuộc sống bít bùng trong con ngõ hẹp nhất Hà Nội - ảnh 9 Ngõ chật, nhưng vẫn được sử dụng tối đa vì người dân ở đây không có lựa chọn. Trong ảnh một lò đốt vàng mã của người dân trong ngõ 14 phố Ngõ Gạch.
Cuộc sống bít bùng trong con ngõ hẹp nhất Hà Nội - ảnh 10 Ban ngày nhưng đèn điện vẫn phải bật để người dân tiện sinh hoạt.
Cuộc sống bít bùng trong con ngõ hẹp nhất Hà Nội - ảnh 11 Theo người dân tại đây cho biết cuối ngõ từng là một căn biệt thự cổ từ thời Pháp.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng