Cuộc sống người Cần Thơ những ngày phố biến thành... sông

TPO - Trong mấy ngày qua, triều cường gây ngập nặng nề tại Cần Thơ. Nhiều tuyến đường, nhà dân chìm trong biển nước, khiến cuộc sống người dân gặp rất nhiều khó khăn.

 
Chùm ảnh cuộc sống của người dân miền Tây trong những ngày triều cường - ảnh 1 Ngày 10/10, mực triều cường trên sông Hậu tại Cần Thơ đạt 2,23 m, mức cao nhất từ trước đến nay.
Chùm ảnh cuộc sống của người dân miền Tây trong những ngày triều cường - ảnh 2 Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm 10/10, triều cường lên cao làm cho các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Mậu Thân, CMT8, Lý Tự Trọng, Trần Văn Hoài (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) ngập sâu hơn 0,5m. Các phương tiện di chuyển rất khó khăn khi đi qua những khu vực này.
Chùm ảnh cuộc sống của người dân miền Tây trong những ngày triều cường - ảnh 3  Trước đó, ngày 8/10 do mực nước lên nhanh tại khu vực cồn Khương thuộc phường Cái Khế bị vỡ một đoạn đê bao gây ngập nhà cửa, vườn tược của người dân. Ông Thạch Sol (tổ 11, khu vực 3, phường Cái Khế) cho biết, gia đình ông có 3.500m2 đất trồng rau màu, cây trái... đều bị chìm trong nước.
Chùm ảnh cuộc sống của người dân miền Tây trong những ngày triều cường - ảnh 4 “Ở đây mấy chục năm rồi, những tháng này nước lên cao là chuyện bình thường, nhưng năm nay nước quá lớn và lên nhanh nên bất ngờ, không kịp xoay xở, chỉ kịp dời những đồ đạc cần thiết trong nhà...” - ông Thạch Sol nói.
Chùm ảnh cuộc sống của người dân miền Tây trong những ngày triều cường - ảnh 5 Nước ngập khiến cuộc sống người dân gặp rất nhiều khó khăn.
Chùm ảnh cuộc sống của người dân miền Tây trong những ngày triều cường - ảnh 6 Nước ngập lút bánh xe
Chùm ảnh cuộc sống của người dân miền Tây trong những ngày triều cường - ảnh 7 Thông tin với Tiền Phong, ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Đài khí tượng Thủy văn TP. Cần Thơ cho biết, mực nước đo được tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu sáng nay đạt 2,23m.
Chùm ảnh cuộc sống của người dân miền Tây trong những ngày triều cường - ảnh 8 Từ nay đến ngày mai, đỉnh triều sẽ đạt đỉnh từ 2,20 – 2,25m (vượt báo động III 0,33m). Dự báo 1 – 2 ngày tới, triều cường đạt đỉnh và sẽ giảm trong vài ngày tới.
Chùm ảnh cuộc sống của người dân miền Tây trong những ngày triều cường - ảnh 9 Phố biến thành sông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá