Sự kiện: Xây cầu Chôm Lôm

Cuộc vận động xây cầu Chôm Lôm sẽ phát trên VTV

TP - Chiều 15/11, nhà thơ Dương Kỳ Anh- Tổng biên tập báo Tiền phong đã có mặt ở trường quay S8 Truyền hình Việt Nam (VTV) tại TP.Hồ Chí Minh để giao lưu với khán giả xung quanh việc vận động xây dựng cầu Chôm Lôm của báo Tiền phong.

Bạn đọc ủng hộ tiền xây dựng cầu Chôm Lôm
Cuộc giao lưu này sẽ được phát trong chương trình “Nối những bờ vui” của Ước mơ Việt Nam phát sóng trên VTV1 vào 20 giờ ngày 30/11 tới đây.

Tại buổi giao lưu, nhà thơ Dương Kỳ Anh cho biết:

“Sau khi xảy ra vụ đắm đò tang thương trên sông Lam vào ngày 7/10, ngày 10/10 báo Tiền phong đã phát động đợt quyên góp cuộc vận động xây cầu Chôm Lôm và được bạn đọc nhiệt tình hưởng ứng.

Nhiều bạn đọc ở trong nước, Việt kiều và cả những người nước ngoài cũng chung tay góp sức trong việc xây cầu.

Đó là những doanh nghiệp như dự án căn hộ cao cấp The Ruby Land, Vinamilk, Bưu điện Hà Nội, MeLinh Plaza, Vinaconex, Tổng Cty Dầu khí Việt Nam… và hàng ngàn độc giả”.

 Thói thờ ơ vô cảm chính là mầm mống của cái ác. Bởi vậy, những cuộc vận động làm việc thiện khơi gợi truyền thống nhân ái của người Việt không những góp phần giáo dục thế hệ trẻ mà còn từng bước đẩy lùi và xóa bỏ thói thờ ơ vô cảm đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.  

Nhà thơ Dương Kỳ Anh

Trong cuộc giao lưu, nhà thơ Dương Kỳ Anh đã kể nhiều câu chuyện cảm động như cụ bà Phạm Thị Tấu ở Hà Nội, 86 tuổi, cũng gom góp cho việc xây cầu 2 triệu đồng, có nhiều em học sinh đến tận toà soạn xin đóng 50 ngàn đồng.

Có những Việt kiều tại Mỹ, công dân Hàn Quốc như ông Jason Lee – Chủ tịch hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc yêu Việt Nam… cũng đã gửi tiền hoặc đến tận tòa soạn quyên góp.

Sau đó, Đài Phát thanh - Truyền hình Tỉnh Đoàn Nghệ An đã thực hiện cầu truyền hình trực tiếp để vận động quyên góp xây dựng cầu theo sáng kiến của báo Tiền phong.

“Sau một tháng vận động, đến nay chúng tôi đã có được gần 4 tỷ đồng, đủ xây cầu Chôm Lôm tại Nghệ An. Hiện nay, việc khảo sát, thiết kế đang được triển khai và dự kiến vào đầu năm 2007 cầu Chôm Lôm sẽ được khởi công xây dựng” – Nhà thơ Dương Kỳ Anh đã khẳng định.

Trong cuộc giao lưu với khán giả, nhà thơ Dương Kỳ Anh cũng tâm sự:

Nhiều năm qua, báo Tiền phong đã có những cuộc vận động từ thiện được hàng triệu bạn đọc hưởng ứng như trao sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, xây dựng hàng trăm ngôi nhà cho người nghèo, xây dựng các điểm văn hóa nối Internet đến vùng sâu vùng xa, thư viện cho chiến sĩ đảo Trường Sa, vận động giúp đỡ đồng bào bị bão lụt…Việc quyên góp xây dựng cầu Chôm Lôm cũng là xây dựng nhịp cầu nhân ái của con người với nhau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá