Hà Nội:

Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe

TPO - Không chỉ ở khu vực các tuyến phố trung tâm Hà Nội, vào thời điểm này những bãi xe không phép thi nhau 'mọc' lên bủa vây bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai). Điều đáng nói, các bãi xe này lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và thu tiến với giá 'cắt cổ' nhưng vẫn tấp nấp khách.

Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 1 Theo ghi nhận của Tiền Phong, quanh bến xe Nước Ngầm (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) có tới vài chục điểm trông giữ xe tự phát 'mọc lên', trong đó nhiều hộ dân cũng tham gia, trưng biển “nhận trông giữ xe ngày và đêm” ngay trên vỉa hè và dưới lòng đường. Tình trạng này khiến giao thông trong khu vực cực kỳ lộn xộn do lượng phương tiện thường xuyên ra, vào các điểm trông giữ xe với mật độ rất lớn.
Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 2 Tại đường Trần Thủ Độ, có bãi 4-5 bãi trông xe với quy mô cũng khá lớn. Tại các vị trí này luôn có người sắp xếp, ghi vé trông giữ xe máy. Khi vào gửi xe tại bãi số 2 Trần Thủ Độ, PV được đưa cho tấm vé gửi xe với giá trông giữ là 10.000 đồng/lượt dưới 1 tiếng.
Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 3 Tại những bãi gửi này khách ra, vào gửi xe luôn tấp nập.
Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 4 Chủ bãi vẫy khách vào gửi xe.

 

Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 5 Nhiều hộ dân cũng tận dụng mặt bằng tầng 1 cùa gia đình để nhận trông giữ xe.
Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 6 Người đàn ông mời khách vào bãi.
Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 7
Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 8 Văn phòng chuyển phát nhanh của nhà xe cũng thành bãi gửi xe.
Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 9 Vỉa hè được tận dụng tối đa để làm bãi gửi xe cho khách.

 

Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 10 Mỗi ngày, những bãi xe tự phát này có từ hàng trăm xe vào gửi.
Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 11 Giá vé trông giữ xe máy (gửi lấy nhanh dưới 1 tiếng là 10.000 đồng), quá 1 tiếng là 20.000 đồng. Còn giá gửi xe ngày đêm tuỳ bãi gửi giao động từ 20.000 - 30.000 đồng.
Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 12 Bãi gửi xe quá tải, hàng chục chiếc xe máy được bày la liệt trên vỉa hè.

Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 13
Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 14
Cuối năm, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 15 Các bãi xe này chật kín khách bởi bến xe Nước Ngầm luôn trong tình trạng quá tải. Với kiểu thu này và với lượng phương tiện hàng ngày vào gửi, có thể thấy số tiền mà Nhà nước thất thu thuế là không hề nhỏ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá