Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải:

Cuối năm sẽ ban hành quy chế ứng xử nơi công cộng

TP - Chiều 30/11, phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, nếu chỉ tập trung vào phát triển kinh tế mà quên mất bản sắc văn hóa, làm mất đi giá trị đạo đức là chúng ta chết. “Có giàu đến mấy thì cũng chẳng lại được”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, theo chương trình công tác của Thành ủy, sẽ tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch, duy trì, phục hồi những giá trị văn hóa truyền thống cao quý của Hà Nội. 

“Người duy trì chính là các cử tri. Trong nhà trường thì đội ngũ cô giáo, thầy giáo phải là những người chuẩn mực để các cháu, các em học theo. Bố mẹ về nhà cũng chuẩn mực để con cái noi theo. Thành phố đã có chỉ đạo đưa vào trường học chương trình giảng dạy về nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội”, ông Hải nói. 

Theo ông Hải, cuối năm nay, thành phố sẽ ban hành quy chế ứng xử của cán bộ công chức và quy chế ứng xử của người Hà Nội nơi công cộng với mục tiêu đáp ứng được việc xây dựng đạo đức, nếp sống của người Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng