Cuối tuần Bắc Bộ lại đón rét

Gió Đông Nam chỉ tiếp tục gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ trong hai ngày tới, tuy nhiên đến chủ nhật (2/11), gió mùa Đông Bắc sẽ quay trở lại, trời chuyển rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, ngày 30/10, ngoài khu vực Hà Nội trời nắng, đêm không mưa thì hầu hết các khu vực trong cả nước đều có mưa rào và dông.

Cụ thể, tại khu vực Bắc Bộ, do ảnh hưởng của gió Đông Nam nên sáng sớm có sương mùa, ven biển và nam đồng bằng có mưa rào và dông, nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Tuy nhiên, nền thời tiết này chỉ duy trì tại Bắc Bộ đến hết ngày 1/11. Dự kiến, ngày 2 - 8/11, gió mùa Đông Bắc sẽ quay trở lại, đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét.

Khu vực Trung Bộ, ngày 31/10 - 2/11, đêm và sáng trời nhiều mây, có mưa rào và dông, buổi trưa và chiều có nắng. Từ ngày 3/11 mưa sẽ quay trở lại.

Với khu vực Nam Bộ, ngày 30/10 - 6/11, trời nhiều mây, mưa rải rác trên toàn khu vực.

Vẫn theo dự báo của cơ quan khí tượng này, nhiều khả năng không khí lạnh năm nay sẽ hoạt động sớm hơn so với trung bình nhiều năm. Đợt rét đậm, rét hại đầu tiên ở đồng bằng Bắc Bộ sẽ diễn ra trong nửa đầu tháng 12.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nền nhiệt độ toàn mùa đông xuân 2014-2015 ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5 đến 1,5 độ C.

Những tháng đầu mùa đông, các khu vực này có nhiệt độ thấp hơn so với những tháng cuối mùa. Nhiệt độ trung bình toàn mùa cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 đến 1 độ C và ít dao động ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá