Cuối tuần, miền Bắc nóng, lũ sông Cửu Long lên

TP - Thời tiết mát mẻ do tác động của hoàn lưu bão số 8 chỉ có thể kéo dài đôi ba ngày ở các tỉnh miền Bắc và sau đó lại là trạng thái oi bức vào cuối tuần, trong khi lũ các sông ở ĐBSCL sẽ lên đến báo động cấp II và III.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do lũ thượng nguồn kết hợp với triều cường cuối tháng 7 âm lịch, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long, vùng Đồng Tháp Mười (ĐTM) và Tứ Giác Long Xuyên (TGLX) đang lên.

Mực nước cao nhất sáng 16/9, trên sông Hậu tại Long Xuyên là 2,03m (trên BĐII là 0,03m). Dự báo, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long, vùng ĐTM và TGLX tiếp tục lên.

Đến ngày 20/9, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu lên mức 3,52m (dưới BĐII 0,08m); tại Châu Đốc lên mức 3,07m (trên BĐII 0,07m); tại các trạm chính vùng ĐTM và TGLX lên mức BĐII – BĐIII, có nơi trên BĐIII.

Do tác động của hoàn lưu bão số 8, từ đêm 15/9, ở Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và dông rải rác. Tính đến chiều 16/9, lượng mưa phổ biến từ 20-100 mm.

Riêng khu Đông Bắc một số nơi mưa lớn hơn như Cô Tô 280 mm, Móng Cái 190 mm, Cửa Ông 140 mm.

Mưa rào và dông làm nhiệt độ giảm 7-80C, ngay giữa trưa ngày 16/9, nhiệt độ ở miền Bắc chỉ dao động trong khoảng từ 25-280C, chấm dứt những ngày nắng nóng oi bức.

Tuy nhiên theo nhận định, trời mát mẻ không kéo dài, vào cuối tuần nắng nhiều và trời nóng oi bức trở lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá