Cuối tuần: Mưa nhiều ở miền Bắc

TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hai ngày nghỉ cuối tuần này, Bắc Bộ dịu mát, Trung Bộ nắng nhưng không nóng, trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa rào và dông rải rác.

Trong những ngày nghỉ cuối tuần này, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của áp thấp trên cao kết hợp với hội tụ gió đông nam nên có mưa rào và dông, rải rác có mưa vừa đến mưa to, trời mát mẻ dễ chịu.

Trung Bộ cũng có mưa nhưng trên diện hẹp và lượng không lớn, trời nắng nhưng không quá nóng.

Ở Nam Bộ và Tây Nguyên do ảnh hưởng của dải thấp xích đạo nên có mưa rào và dông rải rác tập trung vào chiều và tối.

Diễn biến cụ thể như sau:

Vùng núi cao: Sìn Hồ, Mộc Châu, Sapa, Bắc Hà, Mẫu Sơn: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 3. Nhiệt độ từ 22-290C, độ ẩm: 88%.

Các thành phố vùng đồng bằng trung du Bắc bộ: Lạng Sơn, Bắc Giang, Hòa Bình, Việt Trì, Vĩnh Yên, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Hạ Long, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá: Mây thay đổi đến nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 3. Nhiệt độ từ 24-300C, độ ẩm: 85%.

Các bãi tắm và khu nghỉ mát ven biển miền Bắc: Trà Cổ, Cát Bà, Bãi Cháy, Đồ Sơn, Đồng Châu, Quất Lâm, Hải Thịnh, Sầm Sơn: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 3, cấp 4. Nhiệt độ từ 23-300C, độ ẩm: 88%. Sóng biển cao: 0,3-0,6 m.

Các thành phố miền Trung: Vinh, Hà Tĩnh, Đồng Hới, Đông Hà, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Phan Rang, Phan Thiết: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ và có nơi có dông. Gió đông cấp 3. Nhiệt độ từ 26-340C, độ ẩm: 80%.

Các bãi tắm, khu nghỉ mát ven biển Trung Bộ: Cửa Lò, Thiên Cầm, Đá Nhảy, Lăng Cô, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn Nha Trang, Cam Ranh, Mũi Né: Mây thay đổi, có lúc có mưa rào nhẹ. Gió đông cấp 3. Nhiệt độ từ 25-330C, độ ẩm: 80%. Sóng biển cao 0,3-0,6 m.

Các thành phố Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Ban Mê thuột, Đắc Nông, Bảo Lộc, Đà Lạt: Mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió đông cấp 3. Nhiệt độ từ 22- 330C, độ ẩm: 84%.

Các thành phố và khu nghỉ mát Nam Bộ: Biên Hòa, Thủ Dầu Một, Phước Long, Vũng Tàu, TP. HCM, Long An, Cao Lãnh, Đồng Tháp, Cần Thơ, Cà mau, Bạc liêu, Rạch gía, Phú Quốc: Mây thay đổi đến nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió đông cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 24- 340C, độ ẩm: 85%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá