Cuối tuần, mưa ở Bắc và Trung Trung Bộ

TP- Trong những ngày cuối tuần này ở các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hoá đến Quảng Ngãi có mưa rào rải rác và có nơi có dông, một số nơi có mưa vừa, trời mát, nhiệt độ từ 22-30 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương (NCHMF), Bắc Bộ mây thay đổi, chiều và tối có mưa rào nhẹ vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng nhẹ, nhiệt độ từ 17-32 độ C. 

Nam Trung Bộ mây thay đổi, có mưa rào nhẹ vài nơi lượng mưa ít hoặc không đáng kể, ngày nắng, nhiệt độ từ 24-34 độ  C.

Nam Bộ và Tây Nguyên ngày trời nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác, đêm có mưa rào nhẹ vài nơi; nhiệt độ từ 23-33 độ C, Tây Nguyên nhiệt độ  từ 18-31 độ C.

Vẫn theo NCHMF, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long, vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên sẽ lên lại theo triều.

Ngày 14/10, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu có khả năng ở mức 3,70m (trên báo động II: 0,1m), tại Châu Đốc ở mức 3,2m (trên báo động II: 0,2m), tại Mộc Hóa lên mức: 1,65m (dưới báo động III: 0,15m); tại vùng Đồng Tháp Mười và Tứ giác Long Xuyên lên mức báo động II, có nơi trên báo động II.

Như vậy, đỉnh lũ cao nhất trong năm trên sông Cửu Long đã qua. Trong tháng 10, tháng 11, lũ sẽ dao động xuống thấp dần. Giữa và cuối tháng lũ lên nhưng không phải do lũ thượng nguồn mà theo kỳ triều cường.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá