Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên

TPO - Sau nhiều ngày "nhốt" con trong nhà để phòng tránh dịch Covid-19, đến cuối tuần này, thời tiết nắng ấm lên, nhiều gia đình đã cho con ra ngoài vui chơi. Các gia đình đã lựa chọn công viên thoáng mát để trẻ chạy bộ, đạp xe, chơi đá bóng, cầu lông...

Nhiều bạn nhỏ được đá bóng thoả thích trong công viên.
Nhiều bạn nhỏ được đá bóng thoả thích trong công viên.
Thời tiết Hà Nội hôm nay khoảng 25 độ C. Buổi sáng, trời khá mát mẻ, nhiều gia đình đổ về Công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai (Hà Nội) để cắm trại và cho con tham gia các hoạt động ngoài trời.
Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên  - ảnh 1 Mẹ đánh cầu lông cùng con
Chị Nguyễn Thị Xuân ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, từ ngày các con được nghỉ học, vì sợ ra ngoài sẽ lây bệnh nên gia đình không dám cho các cháu ra ngoài. Chơi điện thoại, xem tivi nhiều khiến trẻ đờ đẫn nên cuối tuần nắng lên, gia đình tranh thủ cho con ra ngoài vui chơi.
"Từ tối hôm trước, chị cùng con chuẩn bị thịt bò, thịt lợn, các loại rau, củ...để đi dã ngoại. Các con đã rất háo hức, đòi mang đủ thứ để chơi", chị Xuân nói. 
Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên  - ảnh 2 Các em bé được gia đình đưa đến công viên để đạp xe tuy nhiên vẫn không quên cho con đeo khẩu trang, đưa bình nước uống riêng.
Đa số trẻ em đến công viên cùng gia đình để hít thở không khí trong lành và đạp xe đạp. Các gia đình lỉnh kỉnh đồ đạc gồm: xe đạp, bóng, xe đẩy và nhiều nhà còn mang cả đồ ăn để cắm trại, nướng thịt.
Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên  - ảnh 3 Một em bé đạp xe trong công viên
Tuy cho con ra ngoài vui chơi, nhiều ông bố, bà mẹ vẫn không quên cho con đeo khẩu trang cẩn thận.
Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên  - ảnh 4 Dù các gia đình đã đưa con trở lại công viên, khu vui chơi nhưng chưa đông. 
Cả em bé cũng được bố mẹ cho ra ngoài đạp xe, phơi nắng. 
Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên  - ảnh 5 Cả những em bé cũng được bố mẹ cho ra ngoài trời dạo chơi
Nhiều gia đình chuẩn bị cả đồ ăn để trẻ được vui chơi thoả thích cả ngày ở công viên.
Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên  - ảnh 6 Sau khi đạp xe mệt, các em quây quần bên bếp nướng đồ ăn
Có nhiều nhà tranh thủ thời gian ít người tụ tập đến chỗ đông người để cho trẻ đi Công viên Bách Thú. 
Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên  - ảnh 7 Các em bé cũng được gia đình đưa đến Sở thú để vui chơi
Ghi nhận của PV cho thấy, khu vui chơi, công viên ngày cuối tuần dù đã có khách trở lại sau nhiều ngày đìu hiu nhưng lượng khách chưa nhiều. 
Cuối tuần nắng ấm, nhiều gia đình đưa trẻ đi công viên  - ảnh 8 Một gia đình đang cắm trại và chuẩn bị bữa trưa trong công viên Yên Sở

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng