Cuối tuần tới miền bắc chuyển rét

Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, cuối tuần tới, miền bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trời chuyển rét.

Đầu tuần tới miền bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhưng cường độ yếu nên chỉ gây rét về đêm và sáng sớm; miền trung có mưa rào rải rác do tác động của tàn dư cơn bão số 7.

Cuối tuần không khi lạnh tăng cường mạnh hơn nên miền bắc chuyển rét; miền trung có mưa, rải rác có mưa vừa.

Diễn biến cụ thể như sau:

Bắc bộ và Bắc Trung bộ: Một, hai ngày đầu tuần: ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ; ngày nắng.

Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng sớm trời rét; nhiệt độ từ 17-30 độ C, vùng núi cao có nơi xuống tới 12 độ C.

Ba, bốn ngày giữa tuần: ít mây, không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh; nhiệt độ từ 21-32độ C.

Những ngày cuối: mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng gián đoạn. Trời rét; nhiệt độ từ 15-26 độ C; Vùng núi cao: 9-12 độ C.

Trung và Nam Trung bộ: Năm ngày đầu mây thay đồi đến nhiều mây, có ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng Trung Trung Bộ có nơi mưa vừa. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Nhiệt độ từ 21-30 độ C.

Hai ngày cuối nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, một số nơi mưa vừa. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Nhiệt độ từ 19-29 độ C.

Nam Bộ và Tây Nguyên: Mây thay đổi, sáng và trưa trời nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào nhẹ vài nơi; đêm không mưa. Gió đông-đông bắc cấp 3. Nhiệt độ từ 22-32 độ C, riêng Tây Nguyên từ 17-28 độ C.

Theo Tin tức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá