Cưỡng chế cảng cá lậu tại Hòn La

TP - Ngày 13/4, UBND huyện Quảng Trạch, Ban quản lý các Khu kinh tế Quảng Bình đã tiến hành cưỡng chế “cảng cá lậu” trong khu vực phòng thủ Hòn La, xã Quảng Đông, do ông Tưởng Văn Thịnh xây dựng trái phép.

Việc cưỡng chế cảng cá trái phép này được thực hiện từ 7 giờ sáng, theo Quyết định số 757QĐ-CC, về việc “Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” của ông Phan Ngọc Duy, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch. Tuy nhiên, đến 10 giờ cùng ngày lực lượng cưỡng chế, cùng phương tiện máy móc mới tiếp cận được hiện trường do nhiều đối tượng quá khích chống đối.

Ghi nhận của PV Tiền Phong tại hiện trường cưỡng chế, mặc dù trước đó các cơ quan chức năng huyện Quảng Trạch đã ra lệnh đình chỉ cảng cá xây dựng trái phép của ông Tưởng Văn Thịnh, nhưng sáng ngày thực hiện cưỡng chế, cảng cá này vẫn hoạt động tấp nập. Bất chấp các lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động, một số đối tượng quá khích chống đối quyết liệt đã bị bắt giữ để lập lại trất tự.

Trước đó, Tiền Phong đã thông tin, khoảng cuối năm 2015, Tưởng Văn Thịnh là một đối tượng cộm cán trong vùng đã ngang nhiên xây dựng một cầu cảng có công suất 500 tàu cá mỗi ngày, trong vùng vịnh Hòn La. UBND huyện Quảng Trạch phạt 45 triệu đồng hồi năm 2016, Cảng vụ Quảng Bình phạt 15 triệu đồng, yêu cầu tháo dỡ nhưng Tưởng Văn Thịnh không chấp hành. 

Sau khi báo chí vào cuộc, đích thân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo, huyện Quảng Trạch mới quyết liệt xử lí. Dự kiến, việc cưỡng chế cảng cá này trong vòng 30 ngày vì khối lượng đất đá, bê tông quá lớn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng