Cưỡng chế di dời nhà thuyền, nhà nổi khu vực Hồ Tây

TP- Sáng qua, 1/10, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng quận Tây Hồ tiến hành cưỡng chế di dời nhà thuyền, nhà nổi kinh doanh dịch vụ tại khu vực Hồ Tây.

Tháo dỡ cầu tàu, nhà nổi
Theo Thanh tra Sở GTVT việc di dời các nhà thuyền, nhà nổi nhằm lập lại trật tự văn minh đô thị và vệ sinh môi trường ở khu vực hồ Tây, hồ Trúc Bạch.

Trước đó, ngày 27/6, Sở GTVT đã ra thông báo tới các doanh nghiệp đang kinh doanh các loại hình vui chơi giải trí, ăn uống khu vực hồ Tây, yêu cầu di chuyển các bến thủy nội địa, nhà nổi đang hoạt động dọc đường Thanh Niên.

Hạn cuối di dời là ngày 30/8, nhưng do các doanh nghiệp có đơn xin gia hạn vì chưa tìm được điểm đỗ, điểm neo đậu mới nên hạn cuối cùng được ấn định là ngày 30/9. Tuy nhiên dù đã được gia hạn, nhưng các doanh nghiệp vẫn cố tình chây ỳ không chịu di dời đã buộc lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế.

Tại thời điểm cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế trong ngày hôm qua (1/10), một số nhà thuyền vẫn chưa có điểm neo đậu, bến đỗ mới đã phải trôi nổi giữa lòng Hồ Tây.

Các chủ nhà thuyền, nhà nổi kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí dọc đường Thanh Niên cũng đã thống nhất xin được tự tháo gỡ các cầu tàu, bến đỗ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá