Cưỡng chế khu nghỉ dưỡng 'chui' giữa rừng phòng hộ Quảng Nam

TPO - Công trình khu nghỉ dưỡng trái phép giữa rừng phòng hộ Trà Lý không tự tháo dỡ theo yêu cầu của chính quyền dù đã hết thời hạn.

Khu nghỉ dưỡng không phép trong rừng phòng hộ vẫn ngang nhiên tồn tại.
Khu nghỉ dưỡng không phép trong rừng phòng hộ vẫn ngang nhiên tồn tại.

Hôm nay (15/3) là hết thời hạn tự nguyện tháo dỡ đối với khu nghỉ dưỡng trái phép trong rừng phòng hộ Trà Lý (xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Tuy nhiên, chủ khu nghỉ dưỡng "chui" này vẫn án binh bất động.

Ghi nhận của PV vào ngày 15/3, toàn bộ các hạng mục xây dựng trái phép của công trình vẫn nguyên xi như cũ, không có dấu hiệu của việc tháo dỡ như yêu cầu của chính quyền địa phương.

Ông Lê Trung Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, cho biết: "Huyện sẽ họp bàn nhằm đưa ra phương án, kế hoạch cưỡng chế đối với khu nghỉ dưỡng trái phép này. Chúng tôi sẽ xem xét xử phạt vi phạm hành chính đối với người đã xây khu nghỉ dưỡng. Ngoài ra, huyện cũng sẽ xử lý những cán bộ địa phương vì để đất rừng phòng hộ bị chiếm dụng".

Trước đó, Tiền Phong đã thông tin, người dân xã Duy Sơn rất bức xúc trước việc một khu nghỉ dưỡng được xây dựng ngay giữa rừng phòng hộ. Công trình này có diện tích 2,9 ha và được xây dựng từ tháng 10/2018, nằm trên phần đất rừng phòng hộ thuộc phần đất có sổ đỏ của một hộ dân ở xã Duy Sơn. Người xây dựng khu nghỉ dưỡng là ông Ngô Phi Nhị (trú xã Duy Sơn) và ông Đinh Văn Thơ (trú TP HCM).

Bất cấp yêu cầu tháo dỡ, khu nghỉ dưỡng không phép vẫn chây ì tồn tại - ảnh 1 Khu nghỉ dưỡng không phép trong rừng phòng hộ

Bên ngoài khu nghỉ dưỡng được bao bọc bởi hàng rào thép lưới B40 và trước cổng có chốt bảo vệ với tấm bảng ghi: “Gia tư riêng, vui lòng không tham quan”. Bên cạnh là một xưởng gỗ phục vụ việc xây các nhà gỗ trong khu nghỉ dưỡng.

Phía trong, nhiều hạng mục công trình đã dựng lên gồm nhiều nhà gỗ kiên cố, 2 sàn bê tông với nhiều trụ lớn, các con đường nội bộ bằng bê tông, sân vườn, tiểu cảnh, hồ cá...

Sau khi có phản ánh, chính quyền huyện Duy Xuyên đã lập đoàn kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ các hạng mục trái phép trước ngày 15/3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng