Cưỡng chế một bụi tre, náo loạn cả phố!

TP - Sự việc xảy ra vào ngày 18/3, một lực lượng hùng hậu của UBND Phường Bưởi (quận Tây Hồ), từ Phó Chủ tịch, cán bộ xây dựng, công an phường, tự quản phường, nhân viên y tế đến cửu vạn để cưỡng chế một bụi tre nhỏ của gia đình ông Nguyễn Đình Chí tại nhà số 8, ngõ 514- đường Hoàng Hoa Thám.

Để cưỡng chế một bụi tre, phường đã phải huy động rất nhiều lực lượng
Cả khu dân cư náo loạn khi con đường vào ngõ 514 bị phong tỏa, người đi đường tụ tập nhìn ngó làm ùn tắc tuyến phố. Phải mất gần một buổi sáng, các lực lượng phường Bưởi mới cưỡng chế xong bụi tre nhỏ được xem là đất có sự tranh chấp giữa nhà ông Chí với hàng xóm là nhà ông Doãn Kim Tài. Một vụ việc rất nhỏ nhưng, do tắc trách trong cách giải quyết của chính quyền nên bị kéo dài suốt 10 năm.

Năm 1971, gia đình ông Chí mua mảnh đất tại số 8 ngõ 514 Hoàng Hoa Thám với diện tích 230m2. Đến năm 1999, hàng xóm của gia đình là ông Doãn Kim Tài, viết giấy cam đoan xin mượn một phần đất của nhà ông Chí để tiện lắp đặt lại hệ thống thoát nước. Từ đó nẩy sinh tranh chấp giữa hai gia đình.

Để giải quyết vụ việc, năm 2003 UBND phường Bưởi có văn bản đề nghị quận thu hồi sổ đỏ của gia đình ông Chí với lý do chính quyền phường nhiệm kỳ trước đã cấp sai. Sau đó, quận Tây Hồ ra quyết định thu hồi lại sổ đỏ. Nhưng, đến nay, sổ đỏ ông Chí vẫn giữ và ông vẫn nộp thuế đầy đủ diện tích ghi trong sổ đỏ (bao gồm cả diện tích có bụi tre).

Theo giải thích của ông Phạm Quang Hiền, Phó Chủ tịch UBND Phường Bưởi, việc cưỡng chế bụi tre trên là nằm trong phần đất chung không thuộc của gia đình nào, còn sổ đỏ phần đất trên thuộc gia đình ông Chí là do đã cấp sai. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá