Cuồng nhiệt xem voi Buôn Đôn tung chân đá bóng

TPO - Ngày 13/3, các môn thi đấu dành cho voi tại huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đã diễn ra gồm bóng đá, chạy nhanh, bơi vượt sông Sêrêpốk. Tại trận đấu bóng đá, voi Bun Kong đã xuất sắc ghi 3 bàn liên tiếp, giúp đội 1 dành chức vô địch.

Từ sáng sớm đông đảo khán giả tập trung tại trung tâm văn hoá xã Krông Ana để chiêm ngưỡng 8 cầu thủ voi nặng cả chục tấn thi đấu. Trận đấu dù diễn ra trong vòng 10 phút vẫn rất hào hứng. Trong trận đấu này, voi Bun Kon (chủ nhân là ông Y’tát Knul) đã thi đấu xuất sắc, ghi tới 3 bàn thắng vào lưới đối phương giúp đội 1 thắng đội 2 với tỷ số 4-0.

Ngay sau trận đấu, đàn voi vào cuộc đua chạy maraton cự ly ngắn. Tại cuộc thi này có sự tham gia của 18 vận động viên voi độ tuổi từ 18 đến 45 với 3 vòng, sơ loại, bán kết và chung kết. Rốt cục, voi Khăm Sinh số 10 của chủ nhân Y Hoi Niê ở Buôn Đôn xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ “nặng kí” để nhận giải quán quân. 

Tuy nhiên, để giành được với vòng nguyệt quế, Khăm Sinh đã phải đổ máu trong trận đấu. Nài voi sốt ruột thắng thua đã dùng dụng cụ bằng sắt nhọn chọc vào nách tai voi. Cú thọc mạnh khiến phần đầu voi rách da, chảy máu. Thời tiết quá nóng nực, chủ nhân của các chú voi cũng la ó phản ứng khi Ban Tổ chức bắt voi thi đấu quá dày đặc.

Chiều cùng ngày, 18 chú voi vào cuộc thi bơi lội vượt sông Sêrêpốk.

Vài năm trở lại đây, nguồn nước sông Sêrêppôk thất thường, có nhiều thời điểm cạn khô vì hạn hán và thủy điện ngăn dòng để tích nước phát điện. 

Ông Vũ Minh Thoại, Trưởng phòng Văn hoá huyện Buôn Đôn xác nhận: Khách du lịch đến với Buôn Đôn năm nay giảm một nửa so với năm 2015. Việc duy trì lễ hội đua voi đậm đà bản sắc văn hóa độc đáo vùng miền này rất cần thiết cho thương hiệu của điểm hẹn du lịch Buôn Đôn.

Cuồng nhiệt xem voi Buôn Đôn tung chân đá bóng - ảnh 1 Trận đấu hấp dẫn của các cầu thủ voi
Cuồng nhiệt xem voi Buôn Đôn tung chân đá bóng - ảnh 2 Đông đảo khán giả chứng kiến voi đá bóng
Cuồng nhiệt xem voi Buôn Đôn tung chân đá bóng - ảnh 3 Voi Bun Kon chảy máu ở đầu

Cuồng nhiệt xem voi Buôn Đôn tung chân đá bóng - ảnh 4 Voi chạy thi

Cuồng nhiệt xem voi Buôn Đôn tung chân đá bóng - ảnh 5 Trao giải cho voi 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng