Cương quyết xử lý việc "móc túi" doanh nghiệp

TP - Ngay sau bài “Doanh nghiệp bị "móc túi" ở cửa khẩu”, đoàn công tác của Cục Hải quan TPHCM do ông Trần Mã Thông - Phó Cục trưởng, dẫn đầu, làm việc với đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM.

>> Video clip: Nhân viên hải quan nhận tiền và mắng dân

Nhân viên hải quan này vừa nhận tiền lót tay của doanh nghiệp, vừa mắng dân.
“Chúng tôi cảm ơn báo Tiền Phong đã quan tâm, phản ánh về thực trạng một bộ phận công chức hải quan thoái hóa biến chất; xin lỗi độc giả và doanh nghiệp…” - Phó Cục trưởng Trần Mã Thông nói.

Ông Thông cho biết, ngay sau khi Tiền Phong phản ánh, trong buổi sáng 1/6, Đảng ủy và lãnh đạo Cục họp khẩn cấp để chấn chỉnh và xử lý vụ việc. Quan điểm của Đảng ủy và lãnh đạo Cục là cương quyết xử lý các cá nhân và lãnh đạo đơn vị xảy ra sai phạm.

Theo đó, Cục yêu cầu các phòng ban chức năng trực thuộc kiểm tra và đơn vị nơi xảy ra sai phạm kiểm điểm, sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó. Ông Thông hứa, Cục Hải quan sẽ thông báo kết quả xử lý vụ việc cho báo Tiền Phong và bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Ông Thông cũng cho biết, trong thời gian tới, Cục Hải quan thành phố sẽ cải cách phương thức làm thủ tục hải quan theo hướng hiện đại. Một trong những biện pháp là triển khai khai hải quan điện tử trên diện rộng.

Cách thức này vừa thuận tiện vừa hạn chế đến mức tối đa việc tiếp xúc giữa doanh nghiệp và công chức hải quan, tránh tiêu cực xảy ra.

Đại diện báo Tiền Phong ghi nhận sự cầu thị của Cục Hải quan, đồng thời tiếp tục theo dõi, phản ánh những vấn đề liên quan đến loạt bài này.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá