Cứu 13 ngư dân Lý Sơn tại Trường Sa

TPO - Sáng 15/1, ông Nguyễn Quốc Chinh, chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một tàu cá cùng 13 ngư dân vừa được tàu hải quân HQ 561 cứu nạn tại ngư trường Trường Sa.

Thời gian vừa qua nhiều tàu cá của Ngư dân Lý Sơn bị nạn do thời tiết.
Thời gian vừa qua nhiều tàu cá của Ngư dân Lý Sơn bị nạn do thời tiết.

Theo ông Chinh, trưa 14/1, thông qua hệ thống Icom của Nghiệp đoàn phát hiện tàu cá QNg 96156 TS, do ngư dân Dương Văn Nam, ở thôn Tây xã An Hải làm chủ, trên tàu có 13 lao động, xin được cứu nạn.

Thời điểm đó, trong khi tìm kiếm nơi neo đậu gần đảo Thuyền Chài, vì sóng to gió lớn nên tàu cá này có nguy cơ bị sóng biển nhấn chìm, thuyền trưởng và các lao động đã liên lạc với đất liền và một số tàu cá của ngư dân địa phương đang neo đậu gần đó xin được cứu nạn.

Tuy nhiên vì sóng to cấp 7 -8 nên các tàu cá này không thể tiếp cận với tàu cá QNg 96156 TS. Đến 17 giờ cùng ngày, tàu HQ 561 của vùng 4 hải quân đang trên hải trình thăm và chúc tết cán bộ, chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa nhận được tín hiệu cứu nạn nên kịp thời tiếp cận và lai dắt tàu cá cùng 13 ngư dân cập đảo Thuyền Chài để được chăm sóc y tế.

Được biết, vùng biển ngư trường Trường Sa những ngày qua luôn có gió mạnh cấp  7 -8, sóng cao 3-4 mét.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng