Cứu 19 ngư dân trên hai tàu cá bị đâm chìm giữa biển

TPO - Ngày 5/4, 19 ngư dân gặp nạn trên biển đã được tàu tìm kiếm cứu nạn SAR 411 đưa vào bờ. Trong đó, 6 người bị thương nặng được đến bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, vào khoảng 10h, ngày 4/4, hai tàu cá NA94281TS do anh Hoàng Văn Phương (SN 1976, trú khối Tân Tiến, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) làm thuyền trưởng trên tàu có 8 thuyền viên và tàu NA90427TS do anh Nguyễn Văn Thủy (SN 1983, trú khối Tân Tiến, phường Quỳnh Phương) làm thuyền trưởng cùng 9 thuyền viên đang đánh bắt cá tại tọa độ 19º47´N - 106º59´E thì bị tàu vỏ sắt không rõ biển kiểm soát và quốc tịch (nghi là tàu chở hàng) đâm trúng.

19 ngư dân trên hai tàu cá bị đâm chìm trên biển được đưa vào bờ - ảnh 1 6 người bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cú đâm mạnh khiến hai tàu cá bị chìm, còn tàu vỏ sắt rời khỏi hiện trường. Sau khi bị đâm chìm, 19 ngư dân trên 2 tàu cá bị rơi, trôi dạt trên biển trong điều kiện thời tiết tại khu vực gặp nạn chuyển xấu do ảnh hưởng của đợt gió mùa.

Một tàu cá đang đánh bắt gần đó nhận được thông tin cứu nạn đã đến cứu, đưa các các ngư dân lên tàu. Đồn biên phòng Quỳnh Phương – Bộ đội biên phòng Nghệ An thông báo cho chính quyền phường Quỳnh Phương và gia đình người bị nạn; thông báo cho 4 tàu cá đang hoạt động tại khu vực tàu bị nạn đến tiếp cận hỗ trợ.

19 ngư dân trên hai tàu cá bị đâm chìm trên biển được đưa vào bờ - ảnh 2 Lực lượng cứu hộ sơ cứu các nạn nhân.

Đến 11 giờ 30, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã đã điều động tàu SAR 411 ra cứu nạn các ngư dân trên.

Tối cùng ngày, tàu này tiếp cận được 2 tàu cá gặp nạn. Các bác sĩ trên tàu cứu nạn SAR 411 đã sơ cứu 6 nạn nhân bị chấn thương nặng.

Đến sáng ngày 5/4, tàu SAR 411 đã đưa 19 thuyền viên về Cảng Nghi Sơn, Thanh Hóa, 6 người bị thương đến bệnh viện cấp cứu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá