Cứu 4 người trên tàu khách bị chìm tại vịnh Nha Trang

TPO - Cả 4 người đi trên một tàu khách đã được cứu, sau khi tàu này va chạm với sà lan và bị chìm tại khu vực đảo Hòn Miễu, vịnh Nha Trang, Khánh Hoà.

Chiều 2/10, Cảng vụ Hàng hải Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, cả 4 người đi trên tàu khách Văn Tân bị chìm trên vịnh Nha Trang đã được đưa vào bờ an toàn. Vào lúc hơn 9h sáng cùng ngày, tàu Văn Tân (SI, số đăng ký KH 0195), chở 3 du khách đi từ bến Cầu Đá Nha Trang tới bến thủy nội địa hồ cá Trí Nguyên (thuộc đảo Hòn Miễu, vịnh Nha Trang) để tham quan. Khi đến khu vực vùng nước phía Bắc đảo Hòn Miễu, tàu Văn Tân va chạm với một sà lan và bị chìm tại chỗ.

Thời điểm xảy ra va chạm, trên tàu Văn Tân có 4 người gồm 3 du khách và 1 lái tàu. Nhờ mặc áo phao cứu sinh và có sự trợ giúp kịp thời của các phương tiện đường thủy đang lưu thông trong khu vực nên cả 4 người trên tàu Văn Tân đã được cứu vớt, đưa vào bờ an toàn. Hiện tình trạng sức khỏe các nạn nhân đã trở lại bình thường.

Danh tính 3 du khách gồm: Anh Hoàng Xuân Đức (SN 1992, ở Hà Nội), chị Nguyễn Thị Phượng (SN 1992, ở Hà Nội) và chị Trần Thị Hằng Nga (SN 1997, ở Hải Phòng).

Cứu 4 người trên tàu khách bị chìm tại vịnh Nha Trang - ảnh 1 Tàu chở khách đi tham quan trên vịnh Nha Trang. Ảnh minh hoạ.

Lúc bị chìm, trên tàu Văn Tân có khoảng 20 lít dầu DO nên Cảng vụ Nha Trang đang cùng các đơn vị liên quan, chủ tàu thực hiện biện pháp hạn chế việc tràn và ô nhiễm dầu. Một lãnh đạo UBND TP Nha Trang cho biết, phương tiện có đầy đủ đăng ký đăng kiểm, hiện cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá