Cứu 7 thuyền viên trôi dạt nhiều ngày trên biển

TPO - Trôi dạt nhiều ngày trên biển, cạn kiệt lương thực, mất liên lạc với đất liền, 7 thuyền viên trên tàu cá đã được đưa về bờ an toàn trưa nay (27/4).

Cứu 7 thuyền viên trôi dạt nhiều ngày trên biển

Trưa ngày 22/4, tàu ĐNa 91087 TS do ông Đỗ Văn Lèo (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng cùng 6 lao động khác hành nghề trên vùng biển phía Nam Vịnh Bắc Bộ, tại vị trí 16059 N – 108035 E. Lúc này tàu bị hỏng máy chính, mất khả năng điều động, trôi dạt trên biển. Thuyền trưởng cùng các thuyền viên trên tàu sau nhiều giờ sửa chữa khắc phục không thành công đã liên lạc đến Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) để xin hỗ trợ.

Cứu 7 thuyền viên trôi dạt nhiều ngày trên biển - ảnh 1 Tàu cứu nạn lai dắt tàu cá ĐNa 91087 TS vào bờ. Ảnh: TTCC.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm đã yêu cầu phát thông báo hàng hải khẩn cấp, kêu gọi các tàu thuyền trong khu vực trợ giúp cho tàu ĐNa 91087 TS. Đến chiều tối ngày 26/4/, trong khu vực không có tàu thuyền đến trợ giúp, tàu ĐNa 91087 TS tiếp tục trôi dạt vô định, mọi biện pháp sửa chữa máy tàu đều không thành công.

Sức khỏe các thuyền viên gặp nạn suy yếu, mệt mỏi, tinh thần hoảng loạn, lương thực, nước ngọt trên tàu cạn kiệt, trong khi các thiết bị thông tin trên tàu cũng đã hư hỏng, tàu mất liên lạc với bờ trong khi đó. Trước nguy cơ cấp bách của tàu ĐNa 91087 TS, Trung tâm đã điều tàu cứu nạn SAR 274 trực tại Đà Nẵng rời bến ra ứng cứu.

Cứu 7 thuyền viên trôi dạt nhiều ngày trên biển - ảnh 2 Tất cả thuyền viên trên tàu đã vào bờ an toàn. Ảnh: TTCC.

Đến hơn 23h cùng ngày, tàu  ĐNa 91087 TS đã được lực lượng cứu nạn tiếp cận và triển khai công tác cứu nạn. Các nạn nhân được đưa lên tàu SAR 274 trong tình trạng kiệt sức và đã được nhân viên cứu nạn chăm sóc sức khỏe. Tàu cá cũng được lai dắt về bờ.

Trưa 27/4, tàu SAR 274 đã đưa 7 thuyền viên gặp nạn cùng tàu ĐNa 91087 TS về đến Đà Nẵng an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng