Lạng Sơn:

Cựu chiến binh Sư đoàn 338 thăm, thắp nhang tại Pháo đài Đồng Đăng

TPO - Trong dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Quân đoàn 14 (24/2/1979- 24/2/2019) và 40 năm cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc, đại diện cựu chiến binh Sư đoàn 338 Anh hùng đã thăm lại chiến trường xưa, dâng hương đồng đội đã hy sinh vì Tổ quốc.

Cựu chiến binh Sư đoàn 338 tâm nhang tại pháo đài Đồng Đăng .Ảnh: Duy Chiến
Cựu chiến binh Sư đoàn 338 tâm nhang tại pháo đài Đồng Đăng .Ảnh: Duy Chiến

Pháo đài Đồng Đăng nằm ở điểm cao sát thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn). Nơi đây, cán bộ chiến sỹ và nhân dân các dân tộc địa phương đã dũng cảm kiên cường, đánh trả các đợt tấn công của quân Trung Quốc hòng chiếm giữ điểm cao trọng yếu này ngay từ sáng 17/2/1979.

Trong gần một tuần bám trụ, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đã ngã xuống trong pháo đài, viết lên bản hùng ca bi tráng trong cuộc chiến đấu giữ đất biên cương.

Các cựu chiến binh Sư đoàn 338 nghẹn ngào xúc động khi thăm lại chiến trường xưa, thắp nhang cho đồng đội và cùng ôn lại chiến tích oai hùng của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, Ban liên lạc Cựu chiến binh Sư đoàn 338 đã đến thăm gia đình Hạ sỹ Nguyễn Duy Tĩnh (nguyên Tiểu đội trưởng Đại đội 14, Trung đoàn 462, Sư 338) đang sinh sống tại chân pháo đài Đồng Đăng.

cựu chiến binh Sư đoàn 338 - ảnh 1 Thăm lại chiến trường xưa, nhớ về đồng đội đã anh dũng hy sinh .Ảnh: Duy Chiến
cựu chiến binh Sư đoàn 338 - ảnh 2 Ôn lại kỷ niệm với đồng đội ở pháo đài Đồng Đăng .Ảnh: Duy Chiến
cựu chiến binh Sư đoàn 338 - ảnh 3 Thăm nhà đồng đội ở thị trấn Đồng Đăng  .Ảnh: Duy Chiến

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng