Cựu Chủ tịch Tập đoàn Xăng dầu bị cách hết các chức vụ trong Đảng

TPO - Ban Bí thư quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng của ông Bùi Ngọc Bảo, cựu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam do có những vi phạm “rất nghiêm trọng” trong cổ phần hoá, tái cơ cấu vốn và thoái vốn nhà nước và quản lý, sử dụng đất đai…

Ông Bùi Ngọc Bảo bị Ban Bí thư cách hết các chức vụ trong Đảng
Ông Bùi Ngọc Bảo bị Ban Bí thư cách hết các chức vụ trong Đảng

Tại cuộc họp ngày 5/11, Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật với ông Bùi Ngọc Bảo, cựu Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Theo kết luận của Ban Bí thư, ông Bảo phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, của Bộ phận đại diện vốn nhà nước và Hội đồng quản trị Tập đoàn.

Ông Bảo cũng bị kết luận là, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, không có biện pháp ngăn chặn kịp thời và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm. Bên cạnh đó, cựu Chủ tịch Tập đoàn Xăng dầu Viejt Nam cũng bị xác định là người trực tiếp ký hầu hết các văn bản liên quan đến vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ, Hội đồng quản trị Tập đoàn về công tác cán bộ; về bảo toàn, phát triển vốn; về cổ phần hoá, tái cơ cấu vốn và thoái vốn nhà nước; về quản lý, sử dụng đất đai; về đầu tư các dự án.

Theo Ban Bí thư, vi phạm, khuyết điểm của ông Bùi Ngọc Bảo là rất nghiêm trọng. Cùng với vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn và một số cá nhân khác nên đã gây thiệt hại lớn tiền của Nhà nước, giảm hiệu quả kinh doanh của Tập đoàn, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và đơn vị cần được xử lý kỷ luật nghiêm minh theo quy định.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân, hậu quả của vi phạm và quá trình công tác, đóng góp cho sự phát triển của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Bảo bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Xăng dầu bị cách hết các chức vụ trong Đảng - ảnh 1  

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng