Cứu cụ ông 97 tuổi trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn

Tối 15/7, nghe tiếng kêu cứu trong căn nhà rực lửa, người phụ nữ trung niên bỏ dở gánh hàng lao vào bồng cụ ông 97 tuổi thoát ra ngoài.

19h, nhiều người sống trong hẻm 1006 Trường Sa (phường 12, quận 3) nghe tiếng kêu cứu của cụ ông Nguyễn Xuân Tú (97 tuổi) sống trong căn nhà hai tầng. Tiếp đó có tiếng nổ lớn phát ra kèm theo khói lửa đỏ rực.

Cứu cụ ông 97 tuổi trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn - ảnh 1 Đám cháy khiến con hẻm náo loạn. Ảnh: VnExpress
Một phụ nữ trung niên đang dọn hàng phía trước đường Trường Sa vội bỏ dở việc, lao vào bế cụ Tú đang ở tầng trệt ra ngoài, trước khi lửa và khói đen bao trùm. Nhiều bình CO2 được huy động để dập đám cháy nhưng ngọn lửa quá lớn làm công tác chữa cháy tại chỗ bất thành.

Hàng chục cảnh sát PCCC quận 3 cùng nhiều xe cứu hỏa được huy động đến trong khi khu vực được phong tỏa để triển khai phương án dập lửa. Cảnh sát leo lên mái nhà phun vòi rồng xối xả suốt 30 phút mới dập tắt hoả hoạn.

Cứu cụ ông 97 tuổi trong căn nhà bốc cháy ở Sài Gòn - ảnh 2 Căn nhà hai tầng bốc cháy. Ảnh: VnExpress
Không có thương vong về người, song nhiều tài sản trên tầng một của căn nhà bị thiêu rụi, toàn bộ khu vực này bị cắt điện, hàng trăm cư dân sống trong hẻm một phen hoảng sợ. Người dân cho biết, cụ Tú ở một mình trong căn nhà trên.

Nguyên nhân hoả hoạn đang được điều tra.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng