Cứu cụ ông nguy kịch vì hóc hạt mít

TPO - Cụ ông được đưa vào bệnh viện địa phương cấp cứu trong tình trạng tím tái, khó thở do hóc hạt mít. Do nguy kịch các bác sĩ nơi đây phải chuyển bệnh nhân đến BV Chợ Rẫy cứu chữa.

Chiều 12/7, Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nơi đây vừa tiếp nhận cấp cứu và lấy dị vật thành công là hạt mít ra khỏi phổi cho một cụ ông 87 tuổi, ngụ Tây Ninh.

Theo lời kể của người nhà, vào sáng 11/7, cụ ông trong lúc đang ăn hạt mít luộc đã bị sặc và nhanh chóng rơi vào trạng thái tím tái. Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện địa phương sơ cứu. Tại đây, bệnh nhân tiếp tục khó thở, tím tái ở mức độ nặng và được các BS tiến hành đặt nội khí quản. Mặc dù các BS đã phát hiện dị vật chắn ngang đường thở người bệnh nhưng không thể lấy ra, họ đã chuyển cụ ông đến Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 23h cùng ngày.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS BV Chợ Rẫy đã tiến hành nội soi và phát hiện dị vât là hạt mít nằm ở phổi phải của cụ ông. “Vì tình trạng của bệnh nhân rất nguy kịch, đã rơi vào trạng thái suy hô hấp nên các BS phải tiến hành gắp dị vật trong thời gian nhanh nhất có thể.”, BS Phạm Thị Vân Thanh, Khoa nội soi BV Chợ Rẫy thông tin.

Cứu cụ ông nguy kịch vì hóc hạt mít - ảnh 1 Hiện sức khỏe của cụ ông đã ổn định

Sau khi hội chẩn nhiều chuyên khoa hồi sức, nội soi, nội hô hấp, hậu phẫu…các BS đã tiến hành nội soi ống mềm gắp hạt mít qua nội khí quản của bệnh nhân. Tuy nhiên các BS cho biết quá trình gắp dị vật gặp rất nhiều khó khăn vì hạt mít trơn nên liên tục rơi xuống. Do đó, ê- kip đành phải kéo hạt mít ra lẫn với nội khí quản của bệnh nhân. Hiện tại, sức khỏe của cụ ông đã ổn định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng