Cứu hai em nhỏ treo mình trên cây suốt 2 ngày vì lũ dữ

Tại huyện Kôngchro, sau 2 ngày chống chọi với lũ lớn, nước chảy mạnh, đến khoảng 3 giờ sáng, thanh niên ở xã Đăk Pang phối hợp với chính quyền địa phương và quân đội cùng phương tiện đã giải cứu được 2 học sinh lớp 6 và 9 bị mắc kẹt trên cây cao suốt 2 ngày qua.

Tuy nhiên khi tiếp cận được, 1 em đã bị ngất vì kiệt sức. Sau đó mọi người đã tự bơi kết hợp dùng dây thừng buộc vào người để đưa các em vào bờ. Hiện sức khoẻ của cả 2 em đã ổn định.

Hiện nay các địa phương trong tỉnh Gia Lai đang tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả do cơn bão số 11 gây ra, trong đó trọng tâm là cứu người đang bị kẹt ở những vùng bị nước lũ chia cắt trong mấy ngày qua.

Tại huyện Krôngpa, việc giải cứu 6 người dân ở xã Chư Rcăm đi rẫy bị kẹt đã hoàn thành vào chiều 4/11 sau khi lực lượng thanh niên và chính quyền dùng thuyền độc mộc kết hợp với dây thừng để tiếp cận cồn đất nơi mọi người trú ẩn trong 2 ngày qua và kéo về. Hiện tại, tất cả đã được đoàn tụ cùng gia đình.

Tuy nhiên, tại Krôngpa, hiện vẫn còn 4 xã phía nam huyện là Ia Rsai, Krông Năng, Ia Rmok và Ia Dreh vẫn bị cô lập. Hiện mực nước sông Ba vẫn còn cao, chảy xiết khiến phà không thể qua sông.

8 công nhân của Công ty TNHH Trọng Nguyên-đơn vị đang thi công tuyến đường liên xã ở xã Yang Nam cũng được đưa về nơi an toàn sau 2 ngày bị cô lập. Trước đó, trong khi đang thi công, do nước lớn đột xuất nên cả 8 công nhân bị kẹt. Rất may trong thời gian đó, các anh vẫn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ về lương thực, nước uống của người dân trong làng gần đó bằng thuyền độc mộc. Hiện tại một công nhân (60 tuổi) của Công ty cổ phần Thuỷ điện Hoàng Anh vẫn bị kẹt trên cây cao, dù mọi người biết nhưng vẫn không tiếp cận được.

Sáng 4/11, chính quyền đã dùng canô nhưng khi đến khu vực trên thì nước mạnh đã làm lật úp canô, rất may 5 thành viên trên canô đã bơi được vào bờ. Huyện Kôngchro đã tính tới phương án yêu cầu trực thăng hỗ trợ để giải cứu nạn nhân nhưng thời tiết không cho phép.

Hiện chính quyền địa phương vẫn đang nỗ lực tìm cách cứu người vì đã 2 ngày qua các nạn nhân vẫn chưa được chu cấp lương thực, nước uống. Lực lượng cứu hộ đã huy động nhiều phương tiện để giải cứu các nạn nhân này, kể cả trong đêm tối.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng