Cứu hộ cá thể bò tót quý hiếm

TP - Ngày 8/4, Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam cho biết đã có văn bản đề xuất Cục Kiểm lâm có giải pháp hỗ trợ về kinh phí và kỹ thuật để bảo tồn loài bò tót quý hiếm xuất hiện tại huyện Đông Giang.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đồng thời đã phân công lực lượng kiểm lâm về bám sát địa bàn bảo vệ an toàn cho bò tót, tránh nguy cơ bị săn bắn trộm, triển khai các giải pháp để bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm.

Trước đó, ngày10/3, người dân hai thôn Phú Mưa và Cloò, xã Zơ Ngây (Đông Giang, Quảng Nam) phát hiện có con vật lạ nghi bò tót xuất hiện tại khu vực rừng giáp ranh giữa xã Zơ Ngây, ATing và Sông Kôn, phá hoa màu của người dân. 

Đến ngày 4/4, một giáo viên đã ghi hình một cá thể được cho là bò tót quý hiếm tại thôn Sông Voi, xã Zơ Ngây. Cá thể ghi hình được cơ quan chức năng xác định là bò tót quý hiếm, đã trưởng thành, giới tính đực, trọng lượng khoảng 1 tấn, thân đen, cặp sừng rất nhọn.

Cơ quan kiểm lâm và một số chuyên gia đã xác định cá thể bò tót này thuộc nhóm IB, trong danh mục động vật rừng, thực vật rừng nguy cấp, quý hiếm, cần được bảo vệ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá