Cứu hộ hai tàu đánh cá, một ngư dân mất tích

TP - Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hoá cho biết trong ngày 30/9 đã phối hợp cùng lực lượng biên phòng tỉnh cứu hộ thành công 2 tàu cá bị nạn trên biển khi cơn bão số 7 đi qua.

1 giờ sáng 30/9, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo tàu cá của ông Nguyễn Văn Dương (xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương) trên đường vào đất liền tránh bão số 7 đã bị chết máy cách đảo Mê (huyện Hậu Lộc) khoảng 5 hải lý; trên tàu có khoảng 8 lao động.

Tiếp đó, vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày, lại nhận được tín hiệu cấp cứu từ tàu cá mang số hiệu TH 9093 của ông Nguyễn Duy Hậu ở thị xã Sầm Sơn, trên tàu có 11 lao động. Tàu cá này cũng bị chết máy khi cách đất liền 10 hải lý.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Thanh Hóa đã liên lạc, hướng dẫn hai con tàu bị nạn tìm cách vào bờ đồng thời thông tin cho lực lượng biên phòng Thanh Hoá cho 2 tàu ra ứng cứu 2 tàu cá nói trên.

Tuy nhiên, do sóng to, gió mạnh nên phải đến lần thứ hai các chiến sỹ biên phòng mới tiếp cận được 2 tàu cá. Đến 13 giờ chiều, hai tàu cá này cùng toàn bộ lao động trên tàu đã an toàn trở về đất liền.

Tính đến 21 giờ ngày 30/9, tỉnh Thanh Hoá đã có một ngư dân bị mất tích trên biển là anh Nguyễn Văn Hải, ngụ tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia. Chạy từ Ninh Bình về nhà để tránh bão, chiếc tàu mang biển hiệu TH-6454-TS gồm 4 lao động của gia đình anh Hải đã gặp nạn khi chỉ còn cách cửa biển Lạch Bạng (Tĩnh Gia) khoảng hơn 3 hải lý.

Sau khi nhận được thông tin tàu TH-6454-TS gặp nạn, chính quyền xã Hải Châu đã huy động 4 chiếc thuyền cứu hộ ra ứng cứu, đưa hai người còn lại trên tàu vào đất liền an toàn. Chiếc tàu gặp nạn cũng đã được đưa về Cảng nước sâu Nghi Sơn. Hiện tại, vẫn chưa có thêm thông tin gì về trường hợp mất tích của anh Nguyễn Văn Hải.

Ban chỉ huy (BCH) phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa cho biết: Do ảnh hưởng của cơn bão số 7, trong ngày 30/9, lượng mưa trung bình toàn tỉnh đạt 20 mm, những nơi có lượng mưa cao như Bát Mọt (54mm), Cửa Đạt (36 mm).

Sức gió trung bình là cấp 3, cấp 4; vùng ven biển cấp 5, cấp 6.  Hai tàu đánh bắt hải sản của ngư dân xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương) và tàu mang số hiệu TH 90373 của ông Nguyễn Duy Hậu (thị xã Sầm Sơn, trên tàu có 14 lao động) bị hỏng máy khi đang trên đường vào bờ tránh cơn bão số 7 đã được lực lượng cứu hộ phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào đảo Mê và cảng Nghi Sơn an toàn. Tất cả các tàu, thuyền đánh bắt trên biển khác đã liên hệ được và đã vào nơi trú ẩn an toàn.

Được biết, toàn tỉnh Thanh Hóa hiện còn gần 50.000 ha lúa mùa đã chín rộ nhưng chưa được thu hoạch. Riêng đập thủy lợi- thủy điện Cửa Đạt đã đắp đến cao trình hơn 100 m, nên UBND tỉnh đã huy động 500 bộ đội, 100 công an tăng cường lên công trình trọng điểm quốc gia này phối hợp với các đơn vị thi công cùng lực lượng tại địa bàn chủ động triển khai phương án phòng chống lụt bão.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá