Cứu hộ tại Rào Trăng 3: Yêu cầu tranh thủ từng giờ tìm kiếm nạn nhân mất tích

TPO - Tại buổi giao ban với lãnh đạo các sở ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm tìm kiếm, cứu nạn những người còn mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 càng sớm càng tốt. Các lực lượng phải tranh thủ từng ngày, từng giờ, nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trước khi cơn bão số 9 vào đất liền.

Các lực lượng cứu nạn cứu hộ chạy đua với thời gian để tìm kiếm nạn nhân mất tích trước khi bão số 9 mang theo mưa lớn đổ bộ miền Trung.
Các lực lượng cứu nạn cứu hộ chạy đua với thời gian để tìm kiếm nạn nhân mất tích trước khi bão số 9 mang theo mưa lớn đổ bộ miền Trung.

Ngày 26/10, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã có buổi họp giao ban giữa lãnh đạo UBND tỉnh với các địa phương, sở, ban ngành về công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt, xác định rõ những việc cần làm ngay để giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Các địa phương, đơn vị phải triển khai ngay các phương án sẵn sàng đối phó với cơn bão số 9; đồng thời, tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm tìm kiếm, cứu nạn những người còn mất tích càng sớm càng tốt. Việc di dời người dân ra khỏi khu vực có nguy cơ bị sạt lở phải hoàn thành trước chiều 27/10.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế, cho biết, tranh thủ thời tiết tạnh mưa, các lực lượng cứu hộ khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn những công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.

Cứu hộ tại Rào Trăng 3: Yêu cầu tranh thủ từng giờ tìm kiếm nạn nhân mất tích - ảnh 1 Lực lượng y tế, quân đội được tăng cường lên Rào Trăng 3 vào ngày 26/10.

Gần 100 người đã được huy động tiếp tục tham gia tìm kiếm cứu nạn. Trong ngày 26/10, các lực lượng tập trung tìm kiếm theo 2 mũi thi công. Các lực lượng cùng chó nghiệp vụ đã cơ động vào thủy điện Rào Trăng 3 để tổ chức tìm kiếm 12 nạn nhân còn mất tích. 

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ yêu cầu các lực lượng tranh thủ từng ngày, từng giờ nỗ lực tìm kiếm khi cơn bão số 9 đến gần. Cơn bão này kèm theo hoàn lưu gây mưa to sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác cứu nạn. Ông Thọ yêu cầu Công ty CP Xăng dầu TT-Huế phải bảo đảm cung ứng đầy đủ nhiên liệu cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại Rào Trăng 3.

Cứu hộ tại Rào Trăng 3: Yêu cầu tranh thủ từng giờ tìm kiếm nạn nhân mất tích - ảnh 2 Các phương tiện đào múc đào tìm nạn nhân mất tích làm việc với công suất rất cao để chạy đua với thời gian, mưa bão.

Các lực lượng chức năng cần bố trí nhân lực và phương tiện tại hiện trường và có cơ số dự phòng để công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ được diễn ra liên tục.

Sở Y tế TT-Huế phối hợp với lực lượng quân y bố trí y, bác sĩ tại hiện trường để sẵn sàng ứng phó với các sự cố, tình huống bất ngờ có thể xảy ra, cũng như theo dõi sức khỏe cho các lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn.

CẬP NHẬT: Đối phó bão số 9, cấm tàu, hoãn họp, cho học sinh nghỉ học

Đối phó bão số 9, nhiều địa phương đã khẩn trương cấm tàu thuyền ra khơi, hoãn họp nên kế hoạch sơ tán dân.

 

 


Người có phiếu tín nhiệm thấp không từ chức: Xử lý ra sao?

Đó là những băn khoăn được ĐBQH Nguyễn Bá Sơn (Đà Nẵng) đặt ra khi tham gia thảo luận về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 26/10.

Nhiều cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị tạm đình chỉ phục vụ điều tra

Trong năm 2020, đã có 82 người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu bị kết luận thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng, trong đó có 69 người đã bị xử lý kỷ luật và 12 người bị xử lý hình sự.

 

Bão số 9 gây mưa lớn từ Nghệ An đến Khánh Hòa

Bão số 9 dự báo sẽ đổ bộ các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên, Bắc Tây Nguyên vào trưa 28/10. Tuy nhiên từ chiều mai, bão bắt đầu ảnh hưởng trên đất liền với vùng ảnh hưởng rộng lớn từ Nghệ An đến Khánh Hòa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng