DMCA.com Protection Status

Cứu hộ thành công rùa biển 'khủng' nằm trong Sách đỏ

TPO - Một cá thể rùa biển nặng 100 kg, nằm trong Sách đỏ đã được thả về môi trường tự nhiên. Đây là cá thể rùa biển thứ 26 mà Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo (KBTBĐ) Cồn Cỏ tiếp nhận và thả về môi trường tự nhiên trong năm nay.

Ngày 23/11, Ban quản lý KBTBĐ Cồn Cỏ phối hợp với ngư dân xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) cứu hộ thành công một cá thể rùa biển nặng 100 kg, nằm trong Sách đỏ.
Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, cá thể rùa biển này đã vô tình dính lưới đánh cá của 2 ngư dân ở thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái.
Cứu hộ thành công rùa biển 'khủng' nằm trong Sách đỏ - ảnh 1Rùa biển quý hiếm dính lưới ngư dân Quảng Trị ngày 23/11. Ảnh: Ban quản lý KBTBĐ Cồn Cỏ. 
Nhận được tin báo, Ban quản lý KBTBĐ Cồn Cỏ đã đến hiện trường kiểm tra và xác định cá thể rùa biển này nặng hơn 100 kg, kích thước 1,4 m x 0,8 m, còn khỏe mạnh. Lực lượng chức năng đã tiến hành gắn thẻ định danh cho cá thể rùa biển này trước khi thả về môi trường tự nhiên.
Được biết, tỉnh Quảng Trị vừa phê duyệt kế hoạch hành động bảo tồn rùa biển giai đoạn 2019 - 2025 với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng