Cứu nạn thành công tàu cá chở 9 ngư dân suýt bị chìm

TPO - Sau ít ngày ra khơi, tàu cá của anh Toán đang đánh bắt xa bờ khoảng 80 hải lý thì bị sóng to ngập vào phía dưới buồng máy, có nguy cơ bị chìm. Rất may được BĐBP tỉnh Nghệ An, chính quyền chức năng cùng các tàu bạn cứu nạn kịp thời.

Chủ tàu Nguyễn Văn Toán trao đổi với BĐBP và báo chí
Chủ tàu Nguyễn Văn Toán trao đổi với BĐBP và báo chí

Chiều 17/2, thông tin từ Thượng tá Phan Văn Xuân (Hải đội trưởng Hải đội 2, Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An) cho biết, đã bàn giao tài sản và hỗ trợ 9 thuyền viên trên tàu cá có nguy cơ bị chìm mà đơn vị vừa cứu được trở về địa phương.

Trước đó, chiều 15/2, trong lúc đang đánh bắt cá xa bờ khoảng 80 hải lý thì tàu cá NA 90509 TS do anh Nguyễn Văn Toán (32 tuổi, trú tại Phường Quỳnh Phương, TX Hoàng Mai) làm chủ thì bị sóng to, gió lớn làm ngập nước buồng máy, có nguy cơ bị chìm. Lúc này trên tàu cá lúc này có 9 thuyền viên.

Tình hình quá nguy cấp, anh Toán đã liên lạc bằng Icom với lực lượng Bộ đội biên phòng, cơ quan chức năng cùng các tàu cá lân cận cứu nạn khẩn cấp.

Sau khi đã nắm bắt sự việc, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị biên phòng tuyến biển phối hợp với chính quyền địa phương thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về vị trí của tàu cá NA 90509 TS gặp nạn để hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài ra, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An điều động tàu và 15 cán bộ chiến sĩ thuộc Hải đội 2 khẩn trương xuất kích thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn.

Đến khoảng đầu giờ chiều (ngày 16/2) tàu cứu nạn đã tiếp cận mạn tàu cá bị nạn và kéo tàu vào, đưa 9 thuyền viên về bến cảng hải đội 2 vào lúc 16h cùng ngày.

“Tàu cá của tôi có công suất 190CV cùng ngư cụ là gia sản mà gia đình tôi vay mượn tiền mua lại cách đây chừng một năm có giá trị hơn 1 tỉ đồng”, anh Nguyễn Văn Toán rầu rĩ cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng