Cứu người đàn ông bị 20 viên đạn găm vào ngực

Tin từ Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Tuyên Quang chiều 29/4 cho biết, vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân Đặng Quang C (37 tuổi, ở xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) bị 20 viên đạn găm vào ngực và bụng trong tình trạng nguy kịch.

Anh Đặng Quang C. (37 tuổi, ở Tuyên Quang) bị 20 viên đạn găm vào ngực và bụng sau khi nghịch súng tự chế bắn đạn ghém.
Anh Đặng Quang C. (37 tuổi, ở Tuyên Quang) bị 20 viên đạn găm vào ngực và bụng sau khi nghịch súng tự chế bắn đạn ghém.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 26-4, bệnh nhân C bị súng bắn vào ngực bụng và được người nhà đưa đến BV đa khoa huyện Chiêm Hóa. Bệnh nhân được các bác sĩ sơ cứu ban đầu và chuyển tuyến về bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán sốc đa chấn thương do hỏa khí gây ra mất máu nhiều, khó thở.

Bệnh nhân nhanh chóng được khám lâm sàng, chụp X-quang, siêu âm, xét nghiệm….. Kết quả phát hiện vùng ngực và bụng của bệnh nhân có khoảng 20 viên đạn nằm rải rác trong cơ thể, cùng đó là tình trạng tràn dịch, tràn khí màng phổi phải, mất máu nặng đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Sau 5 tiếng đồng hồ thực hiện ca mổ, kíp mổ gắp được những viên đạn bằng đầu đũa ra khỏi cơ thể bệnh nhân đã khâu lại những vết thương tim, ruột, dẫn lưu màng phổi phải, truyền máu - truyền dịch kịp thời. Đến chiều 29/4, sức khỏe của bệnh nhân đã tạm thời ổn định.

Các bác sĩ cho biết hiện ở vùng ngực của bệnh nhân vẫn còn một số viên đạn chưa được lấy hết. Thời gian tới, sau khi hồi phục sức khỏe, bệnh nhân C. sẽ được tiếp tục phẫu thuật lần 2 để lấy nốt số đạn còn lại.

Theo người nhà bệnh nhân C., trước đó bệnh nhân có nghịch súng tự chế, cướp cò nên bị đạn ghém bắn vào người. Qua trường hợp này các bác sĩ cũng khuyến cáo đến người dân không nên sử dụng các loại vũ khí khi không được cho phép, đặc biệt là các loại vũ khí tự chế có tính sát thương cao gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá