Cựu phó chủ tịch Đồ Sơn tự vẫn trước ngày hầu tòa

Sáng nay, luật sư Nguyễn Huy Thiệp, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Lưu Kim Thái (sinh năm 1957, nguyên Phó chủ tịch UBND thị xã Đồ Sơn) cho biết ông Thái đã treo cổ tự vẫn. "Bị can này có nỗi bức xúc trong quá trình giải quyết vụ án, nhiều giải trình không được xem xét", luật sư nói.

Khoảng 19 giờ ngày 13.6, Lưu Kim Thái (bị can chính trong vụ án chia chác đất đai tại thị xã Đồ Sơn, TP Hải Phòng) đã chết tại nhà riêng ở xóm Bắc Sơn, phường Ngọc Hải, thị xã Đồ Sơn.

Một lãnh đạo thị xã cũng đã xác nhận thông tin này. Tuy nhiên ông này cũng cho biết hiện tại cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục pháp y nên chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến cái chết của bị can Lưu Kim Thái.

Theo kết luận điều tra, bị can Lưu Kim Thái lúc phạm tội là Trưởng phòng Quản lý đô thị, nguyên Phó chủ tịch UBND thị xã Đồ Sơn, là người tham mưu đề xuất các trường hợp được cấp đất sai quy định để UBND thị xã Đồ Sơn và thành phố Hải Phòng quyết định không đúng và không chính xác.

Dự kiến phiên tòa xét xử sơ thẩm lần hai vụ án này sẽ được Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đưa ra xét xử vào ngày 19.6.

Theo Vnexpress/Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá