Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang đang ở đâu?

TP - Theo yêu cầu của bạn đọc, chiều 4/8, PV Tiền Phong đến trụ sở UBND tỉnh Hậu Giang để hỏi thông tin về ông Trịnh Xuân Thanh. Đến các phòng làm việc của lãnh đạo tỉnh đều thấy cửa đóng, vắng vẻ. Phòng làm việc của Chánh Văn phòng UBND tỉnh Trần Thanh Lâm cũng cửa đóng then cài.

Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang đang ở đâu?

Phóng viên gọi vào số máy cầm tay của ông Lâm, chuông đổ, ông Lâm nghe máy và cho biết đang họp ở cơ sở, không có nhiều thời gian. Ông Lâm đáp ngắn gọn: “Ông Thanh là Tỉnh ủy viên, người của Hậu Giang. Hiện trong thời gian chờ kết luận của Trung ương, lãnh đạo tỉnh tạm bố trí anh Thanh làm công việc hành chính ở Văn phòng UBND tỉnh”.

Phóng viên tìm đến Phòng hành chính (thuộc Văn phòng UBND tỉnh), tại đây có 7 cán bộ, nhân viên đang làm việc. “Chiều nay có anh Thanh làm việc ở đây không em? - phóng viên hỏi một cô nhân viên. Cô này đáp với nét mặt vui vẻ: “Anh hỏi anh Đồng Văn Thanh hả?”. “Không, hỏi anh Trịnh Xuân Thanh. Anh Lâm - Chánh Văn phòng nói anh Thanh đang làm việc ở đây”. Nghe phóng viên giải thích, cô nhân viên xuống giọng rồi lắc đầu: “ Em không biết, anh hỏi chỗ khác giúp ạ”.

Trước đó, chiều 3/8, trao đổi với phóng viên Tiền Phong qua điện thoại, ông Lê Công Lý - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, hiện ông Trịnh Xuân Thanh vẫn là người của tỉnh và đang sinh hoạt tại Văn phòng UBND tỉnh.

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong qua điện thoại vào cuối ngày 4/8, ông Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khẳng định: “Ông Trịnh Xuân Thanh không còn giữ nhiệm vụ gì tại UBND tỉnh”. Theo ông Tuyên, ông Thanh vẫn đang là Tỉnh ủy viên nên do Tỉnh ủy quản lý, nhưng Tỉnh ủy có phân công ông Thanh làm việc gì hay không thì ông không biết. Trả lời câu hỏi của Tiền Phong về hoạt động công tác của ông Trịnh Xuân Thanh, ông Tuyên nói: “Lúc này đang phục vụ điều tra nên ông Thanh rất ít ở Hậu Giang”. Ông Tuyên cũng nói rằng, không biết ông Thanh đang ở đâu.

Cũng trong chiều 4/8, trò chuyện với Tiền Phong, một lãnh đạo của UBMTTQ tỉnh Hậu Giang nói: “Tôi không thấy ông Trịnh Xuân Thanh ở Hậu Giang”. Người này cũng cho biết, không nghe nói gì về việc giao nhiệm vụ nào khác cho ông Thanh tại Hậu Giang kể từ khi ông Thanh không còn giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến nay.    

Một nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, trước đây khi sự việc chưa vỡ lở, ông  Thanh không ở tại khu nhà công vụ tỉnh dành cho cán bộ từ các nơi về làm việc. Khi sự việc vỡ lở, đặc biệt khi không được giới thiệu bầu vào chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Thanh gần như “biến mất”. Chiếc xe Lexus biển số 95A-0699 của ông Thanh ngày thường đậu riêng một góc sân UBND tỉnh cũng “biến mất”.

Một nguồn tin khác cho hay, hiện ông Trịnh Xuân Thanh thường xuyên có mặt tại Hà Nội cùng với gia đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá