Cứu sống 2 trường hợp bị điện giật chết lâm sàng

TPO - Bệnh viện Quân dân y 7B cho biết, vừa cứu sống 2 bệnh nhân bị điện giật. Đặc biệt, cả hai trường hợp khi nhập viện đều đã chết lâm sàng.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ngày 11/11, bệnh nhân Nguyễn Văn Trọng (21 tuổi) đã hồi phục sau khi được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Quân dân y 7B do bị điện giật. 

Bệnh nhân Trọng bị điện giật trong lúc lao động tại một công trình xây dựng tại phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, Đồng Nai) và nhập viện cấp cứu  trong tình trạng ngưng tuần hoàn hô hấp, toàn thân tím tái, đồng tử giãn. Các bác sĩ tại bệnh viện 7B đã thực hiện biện pháp hồi sinh tổng hợp, sốc điện. Sau đó bệnh nhân đã hồi phục tuần hoàn trở lại.

Trước đó, vào ngày 5/11, bệnh viện 7B cũng tiếp nhận cấp cứu và cứu sống một trường hợp bị điện giật khác. Bệnh nhân Huỳnh Phong Lưu (50 tuổi) bị điện giật trong khi đang đào giếng tại phường Tân Phong (TP Biên Hòa) đã được đưa vào cấp cứu trong tình trạng ngưng tim.

Trước khi chuyển vào bệnh viện cấp cứu, bệnh nhân Lưu đã được bác sĩ  hướng dẫn sơ cứu bằng các biện pháp hà hơi, thổi ngạt, ấn tim. 

Bác sĩ Nguyễn Thế Sâm, trưởng khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện 7B cho biết, những ca bị điện giật, đuối nước rất khó cứu, nếu như trước đó bệnh nhân không được thực hiện các hình thức sơ cứu kịp thời. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá