Cứu sống 7 ngư dân gặp nạn trên biển

TP - Đến trưa 24/10, 4 ngư dân trên tàu cá tỉnh Bình Định đã được cứu sống sau nhiều giờ lênh đênh trên biển. Các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã đưa những ngư dân gặp nạn vào bờ an toàn.

Cứu sống 7 ngư dân gặp nạn trên biển

> Tàu cá cùng 15 ngư dân trôi dạt ở Hoàng Sa
> Cứu 8 ngư dân bị tàu lạ đâm

Các ngư dân may mắn thoát chết
Các ngư dân may mắn thoát chết.

Theo hồ sơ ban đầu, khoảng 4 giờ 30 ngày 24/10, tàu cá Bình Định (BĐ 96443) đã bị tàu hàng Đại Lộc 36 chở Klinker từ Ninh Bình vào Khánh Hòa va chạm tại vùng biển Quảng Ngãi, cách Cảng Sa Kỳ 1,5 hải lý.

Tai nạn khiến tàu cá Bình Định bị chìm, 7 ngư dân trên tàu rơi xuống biển. Sau khi gây tai nạn, tàu Đại Lộc 36 đã vớt được 3 ngư dân. Còn lại 4 thuyền viên trôi dạt trên biển nhiều giờ liền.

Ông Lê Văn Lương- Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi cho biết, sau khi nhận được tin báo Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi đã phối hợp với Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi điều 2 tàu ra khu vực bị nạn để tham gia tìm kiếm các ngư dân.

Trong khi các tàu cứu nạn đang tìm kiếm các ngư dân trên biển thì khoảng 9 giờ 45 phút cùng ngày, tàu hàng Đức Thọ 07 trên đường từ Nam ra Bắc phát hiện 4 ngư dân bị nạn đang bám vào các can nhựa trôi dạt trên biển nên đã vớt các ngư dân này và bàn giao cho tàu Cảnh sát biển CSB 0433 đang tìm kiếm cứu nạn tại khu vực này.

Cũng theo ông Lê Văn Lương, sức khỏe 4 ngư dân ổn định. Với chiếc tàu gây tai nạn, cơ quan chức năng đang điều về Cảng Dung Quất để điều tra nguyên nhân gây tai nạn.

Sau khi tiếp cận và làm thủ tục tiếp nhận người từ tàu cảnh sát biển, đến khoảng 13 giờ 30, tàu cứu nạn của BĐBP đã đưa toàn bộ 7 ngư dân gặp nạn cập Cảng Sa Kỳ. Các nạn nhân được đưa về Hải đội 2, BĐBP Quảng Ngãi để ăn uống, nghỉ ngơi.

Trong số 7 ngư dân bị nạn, người nhỏ nhất là Huỳnh Minh Thành (14 tuổi) và lớn nhất là Lê Văn Sương (50 tuổi), đều là anh em, họ hàng cùng nhau. Chiếc tàu cá bị nạn hành nghề lưới mành xuất bến được 2 hôm.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng