Cứu sống bé 3 tuổi bị thương nặng do chó cắn

TP - Ngày 22/5, Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết vừa cứu sống bệnh nhi bị thương nặng ở mặt do chó cắn. Bệnh nhân Nguyễn Thanh Tú (3 tuổi, Hà Nội) được đưa vào khoa Cấp cứu chống độc (Bệnh viện Nhi T.Ư) trong tình trạng nguy kịch, sốc vì mất nhiều máu từ vết thương ở mặt do chó nhà cắn.

Do bị trêu chọc con chó đột nhiên trở nên hung dữ và cắn vào vùng  mặt của bé. Ảnh minh họa
Do bị trêu chọc con chó đột nhiên trở nên hung dữ và cắn vào vùng mặt của bé. Ảnh minh họa

Theo lời kể của cha mẹ, trong lúc chơi đùa với bé Tú, con chó được gia đình nuôi từ nhiều năm nay, do bị trêu chọc đã đột nhiên trở nên hung dữ và cắn vào vùng  mặt của bé. Thấy con đau đớn và chảy nhiều máu, gia đình đưa bé Tú đến cấp cứu tại trung tâm y tế gần nhà. Tại đây cháu được xử trí băng ép cầm máu, dùng thuốc giảm đau, truyền dịch rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi T.Ư.

Tại đây, bệnh nhân được truyền máu, giảm đau, kháng sinh và huyết thanh chống uốn ván. Hội chẩn với các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt và mắt cho thấy, vùng mặt bị nhiều vết cắn sâu, tổn thương nặng nề, bệnh nhi bị rách vành tai và ống tai ngoài. Trầm trọng hơn, bệnh nhân còn bị rách giác mạc cùng dây chằng mắt và hốc mắt.

Sau khi khâu cầm máu, xử trí vết thương, cháu bé được chuyển tới Khoa Răng hàm mặt để theo dõi, điều trị. Do tổn thương ở mắt rất nặng, hai ngày sau bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Mắt T.Ư để tiếp tục điều trị. Ngày 19/5, cháu được ra viện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá