DMCA.com Protection Status

Cứu sống bệnh nhân bị vỏ chai đâm xuyên cổ

Ngày 5/3, Khoa Phẫu thuật, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết bệnh nhân Đoàn Bảy (SN 1970, ngụ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã hồi phục hoàn toàn và chuẩn bị xuất viện. Ông Bảy trước đó nhập viện trong tình trạng nguy kịch do bị vỏ chai đâm xuyên cổ.

Nạn nhân Bảy đã được cứu sống sau khi bị vỏ chai đâm xuyên cổ.
Nạn nhân Bảy đã được cứu sống sau khi bị vỏ chai đâm xuyên cổ.

Trước đó, ngày 24/2 (mồng 6 tết âm lịch), ông Bảy nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch do mất máu, tỉ lệ tử vong cao. Người nhà ông Bảy cho biết nạn nhân bị một thanh niên dùng vỏ chai nước ngọt đập vỡ đâm thẳng vào cổ. Gia đình đã lập tức đưa ông Bảy đi cấp cứu.

Bác sĩ Trần Ngọc Vũ, Khoa Phẫu thuật cho hay ông Bảy bị đâm thủng cổ từ phía trước. Vết thương rất rộng và phức tạp do động mạch cảnh và tĩnh mạch cảnh gần như đứt rời gây ảnh hưởng tới não. Ngoài ra, vùng sụn giáp cũng bị tổn thương sâu đến mặt trước của cột sống cổ.

Các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu, khâu phục hồi động, tĩnh mạch cảnh cùng với xử lý thương tổn thực quản và sụn giáp ngay sau khi bệnh nhân nhập viện. Bệnh viện đã phải truyền 8 đơn vị máu cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ Vũ cho hay bệnh nhân Bảy đã hồi phục sức khỏe, có thể nói chuyện và đi lại bình thường sau 10 ngày điều trị.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng