Cứu sống bệnh nhân nhờ 'báo động đỏ liên viện”

TPO - Sáng nay (13/9), bác sĩ Tăng Chí Thượng- Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM đã đến Bệnh viện quận 2 thưởng nóng cho ê kíp bác sĩ phẫu thuật ngoại của Bệnh viện quận 2 và Bệnh viện Nhân dân Gia Định TPHCM vì cứu sống một bệnh nhân nguy kịch theo mô hình “báo động đỏ liên viện”.

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM tặng bằng khen cho các bác sĩ đã tham gia cứu sống bệnh nhân.
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM tặng bằng khen cho các bác sĩ đã tham gia cứu sống bệnh nhân.

Trước đó, ngày 12/9, bệnh nhân là Nguyễn Quốc Trọng, 18 tuổi, ngụ Trà Cú, Trà Vinh bị tai nạn lao động điện giật trong khi đóng trần la phông, nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, không bắt được mạch kèm đa chấn thương vùng đầu, cổ và phần mềm toàn thân. Ngay sau khi cấp cứu tại Bệnh viện quận 2, ê kíp bác sĩ cấp cứu đã cầm máu, hô hấp, bóp tim nhưng tình trạng bệnh nhân không tiến triển, dẫn đến rung tim. 

Nhận định khả năng bệnh nhân tử vong cao, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2 đã triển khai kích hoạt mô hình “báo động đỏ liên viện” với ban giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định nhờ hỗ trợ. Vừa báo động hỗ trợ, ê kíp bác sĩ ngoại Bệnh viện quận 2 vừa tiến hành phẫu thuật mổ ổ bụng bệnh nhân và phát hiện xuất huyết nội do gan bị vỡ, tỷ lệ cứu sống rất mong manh. 

Cứu sống bệnh nhân nhờ 'báo động đỏ liên viện” - ảnh 1
Cứu sống bệnh nhân nhờ 'báo động đỏ liên viện” - ảnh 2 Lãnh đạo Bệnh viện quận 2 trao quà cho bệnh nhân Trọng và các ê kíp bác sĩ của bệnh viện.

Tuy nhiên, sau khi nhận “báo động đỏ liên viện”, ban giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã cử một êkíp chuyên gia xuống Bệnh viện quận 2 hỗ trợ, và trong vòng 20 phút đã trực tiếp cùng tham gia hội chẩn, phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Trọng… Hiện bệnh nhân Trọng đã khỏe mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá