Cứu sống lái xe ôm bị thanh niên đâm thủng tim

TPO - Sáng 14/9, Bệnh viện quận Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đã mổ cấp cứu thành công trường hợp bị dao đâm thấu tim.

Cứu sống lái xe ôm bị thanh niên đâm thủng tim

Theo bác sĩ Nguyễn Kim Anh - Trưởng khoa lồng ngực - mạch máu, chiều 13/9, bệnh viện tiếp nhận ông Lê Bảo A. (50 tuổi, ngụ quận 12, làm nghề chạy xe ôm) trong tình trạng bị đâm thủng ngực trái từ Bệnh viện Quân đoàn 4. 

Bệnh nhân bị bằng dao Thái Lan tại khoang liên sườn 5, đường giữa xương đòn trái. Siêu âm và chụp CT cho thấy tràn dịch màng tim, tổn thương rách tụ dịch cơ tim (tâm thất phải vùng mỏm).

Đánh giá tình trạng bệnh nhân đang nguy kịch, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn toàn viện, quyết định tiến hành mở ngực cấp cứu kịp thời cho người bệnh, dù vào thời điểm đó không có một thân nhân nào có mặt tại bệnh viện.

Cứu sống lái xe ôm bị thanh niên đâm thủng tim - ảnh 1

Ca phẫu thuật hút ra nửa lít máu ở màng tim và máu vẫn tiếp tục chảy ở vết thương thành thất phải vùng mõm theo nhịp bóp của tim. Các bác sĩ đã dùng màng tim để khâu vết thương tim cầm máu thành công. 

Hiện sức khỏe ông A. đã ổn định, tỉnh táo, có thể tiếp xúc và tiếp tục được theo dõi tại khoa ngoại lồng ngực - mạch máu. 

Theo bệnh nhân, ông bị một thanh niên đâm do mâu thuẫn trong lúc chạy xe ôm. Người đưa ông A. vào viện cấp cứu chính là chú ruột của kẻ đã dùng dao đâm ông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng