Cứu sống nam thanh niên bị tai nạn qua cơn nguy kịch

TPO - Nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc, ngừng tim, ngừng tuần hoàn, mất máu nặng do chấn thương bụng kín sau tai nạn giao thông.

Bệnh nhân đang được các y, bác sĩ chăm sóc ở khoa Hồi sức tích cực-chống độc, BVĐK tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Q.T
Bệnh nhân đang được các y, bác sĩ chăm sóc ở khoa Hồi sức tích cực-chống độc, BVĐK tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Q.T

Chiều 27/10, theo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị, một ngày sau phẫu thuật và chăm sóc đặc biệt của các y, bác sĩ ở khoa Hồi sức tích cực-chống độc, một nam thanh niên bị tai nạn giao thông không rõ danh tính, địa chỉ và không có người thân đi cùng, đã được hồi sức tích cực với các chỉ số sinh tồn dần ổn định và đã tự thở.

Trước đó, 1 giờ 6 phút ngày 26/10, khoa Hồi sức tích cực-chống độc BVĐK tỉnh Quảng Trị tiếp nhận bệnh nhân nam vào viện trong tình trạng sốc, ngừng tim, ngừng tuần hoàn, mất máu nặng do chấn thương bụng kín sau tai nạn giao thông.

Ngay sau đó, kíp trực của bác sĩ Lê Xích Ma lập tức tiến hành các xét nghiệm, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh để khảo sát các tổn thương cho thấy lách vỡ độ 4, tụy lóc ra khỏi thành bụng sau, dập nhu mô gan và tụy, trong đó gan trái vỡ độ I-II, dịch máu ổ bụng lượng nhiều.

Đến 2 giờ 30 phút cùng ngày, kíp trực của bác sĩ Trương Vĩnh Quý, Phó trưởng khoa Ngoại Tổng hợp đã thực hiện ca phẫu thuật cấp cứu cắt lách đã bị đứt cuống và vỡ, khâu gan bên trái và tụy bị vỡ đồng thời với cầm máu, hồi sức và truyền 5 đơn vị máu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá